Công Nghệ

Viettel chính thức khai trương tại Peru

Thứ Tư | 15/10/2014 20:29

Ngày 15/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương dịch vụ di động với thương hiệu Bitel tại thị trường Peru.
Khi ra mắt, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G.

Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn Peru.

Tại lễ khai trương, ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng giám đốc Bitel cho biết: Mục tiêu của Công ty là đưa internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Pêru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân nơi đây. “Với một đất nước đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, thì internet di động là tương lai mới của viễn thông và chúng tôi tin rằng khi đáp ứng tốt nhu cầu đang bùng nổ này, Bitel sẽ có cơ hội rất lớn”, ông Hoàng Quốc Quyền chia sẻ.

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, khai trương mạng di động tại đây, Viettel tiếp tục khẳng định bước phát triển mới trong chiến lược toàn cầu hoá.

Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - ông Hoàng Sơn cũng cho biết: “Đến nay, Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.

Trước đó, ngày 10.10, 2 công ty con của Viettel là Movitel (Mozambique) và Telemor (Đông Timor) đã nhận giải thưởng danh giá tại giải thưởng kinh doanh toàn cầu Stevie Awards. Movitel được trao giải “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Trung Đông và châu Phi”, còn Telemor nhận danh hiệu “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm”. Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế của tổ chức Stevie Awards (trụ sở tại Mỹ) là một giải thưởng uy tín toàn cầu về bình chọn các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nguồn Lao động


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày