Kiều bào

Tết Việt tại các nước Mỹ La Tinh

Cẩm Tú Thứ Sáu | 09/02/2024 15:58

Các đại biểu chúc mừng xuân mới. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil

Cộng đồng người Việt tại các nước Brazil, Cuba, Mexico, Venezuela,, Chile... ngày càng lớn mạnh và có những hoạt động mừng Tết cổ truyền long trọng.
Các đại biểu chúc mừng xuân mới. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil

Mừng Xuân Giáp Thìn, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024 tại thành phố São Paulo. với sự tham gia của gần 100 bà con người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Brazil, cũng như các bạn bè Brazil và Chile có nhiều đóng góp cho phát triển quan hệ giữa Việt Nam với hai nước.

Trong không khí đầm ấm mừng Xuân, Đại sứ Bùi Văn Nghị gửi lời chúc mừng Năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thành công đến cộng đồng người Việt tại Brazil, Peru, Bolivia, Suriname và Guyana, cùng các vị khách mời tại buổi gặp mặt. 

Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Mỹ Latinh, với kim ngạch thương mại lên tới 7,11 tỉ USD trong năm 2023, tăng 5% so với năm 2022. Đại sứ Bùi Văn Nghị cũng cảm ơn sự đóng góp của bà con kiều bào trong sự nghiệp phát triển đất nước và củng cố quan hệ giữa hai nước. Trong năm 2024, hai nước sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (8/5/1989 - 8/5/2024).

Cùng thời điểm, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đêm 3/2 (giờ địa phương) đã long trọng tổ chức sự kiện “Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024” với sự tham gia của đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế và cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam hiện công tác tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn năm 2024, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm mong muốn cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt luật pháp sở tại cũng như tiếp tục đóng góp tích cực cho việc giữ gìn, vun đắp quan hệ Việt Nam-Mexico.

 Tương tự, tại Cuba, Venezuela, Đại sứ quán Việt Nam đều đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện, đại diện doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng Việt kiều cùng đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại nước sở tại.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày