Kinh Doanh

VNPT khai trương văn phòng đại diện tại Myanmar

Thứ Năm | 25/09/2014 10:06

Tại lễ khai trương, một số biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị của VNPT với doanh nghiệp viễn thông Myanmar cũng được ký kết.
Vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khai trương văn phòng đại diện của Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-I tại thành phố Yangon – Myanmar.

Theo VNPT, văn phòng đại diện này sẽ là cấu nối giữa VNPT với các đối tác Myanmar, giúp VNPT tiếp cận gần hơn với khách hàng và đối tác.

Tại buổi lễ khai trương, một số biên bản ghi nhớ cũng được ký kết giữa các đơn vị của VNPT với một số doanh nghiệp viễn thông của Myanmar là A1 Construction Co.,Ltd, Terabit Wave, Elite Telecom Public Company Limited và Fortune International.

Cụ thể, VNPT và A1 Construction Co. Ltd sẽ cùng hợp hợp tác triển khai và cung cấp các sản phẩm công nghiệp viễn thông, phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin tại Myanmar.

Trong bản ghi nhớ với Terabit Wave, VNPT sẽ hợp tác mở rộng băng tần vệ tinh VINASAT để cung cấp dịch vụ cho Bộ Quốc phòng Myanmar; đồng thời xây dựng và phát triển mạng và dịch vụ vệ tinh của TerabitWave tại Myanmar.

Với Elite Telecom Public Company Limited, VNPT sẽ phối hợp khảo sát thị trường và lên phương án thành lập liên doanh, xin giấy phép kinh doanh dịch vụ internet tại Myanmar.

Công ty KASATI cũng đã đạt được thỏa thuận với Fortune International trong việc hợp tác cung cấp các sản phẩm, thiết bị viễn thông và các dịch vụ vụ hỗ trợ kỹ thuật viễn thông, xây dựng hạ tầng viễn thông.

Myanmar được xem là một thị trường viễn thông sơ khai lớn và có sức hấp dẫn mạnh. Chính phủ Myanmar muốn tăng tỷ lệ dân số dùng di động lên 75-80% trong thời gian từ nay đến năm 2015-2016. Thống kê chính thức cho thấy, tính tới cuối năm 2012, mới chỉ có 5,4 triệu người trong tổng số 60 triệu dân của nước này sở hữu thuê bao di động, tương đương tỷ lệ xâm nhập 9% của viễn thông di động. Tại các quốc gia khác trong khu vực, tỷ lệ này đều cao vượt trội, như 70% ở Campuchia, 87% ở Lào và hơn 100% ở Thái Lan.

Trong mấy năm nay, Chính phủ nước này luôn có các chính sách mở để thúc đẩy thị trường viễn thông, công nghệ thông tin và thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Năm 2013 Myanmar đã ban hành Luật Viễn thông. Hiện Bộ Thông tin Myanmar đang trình lên Quốc hội Luật Thông tin. Theo dự thảo Luật, Myanmar sẽ dành 30% tỷ trọng đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài về thông tin.

Nguồn Theo DVO


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày