Tài Chính

Lưu ý của HOSE về việc sửa và hủy lệnh giao dịch

Việt Hà Thứ Năm | 10/06/2021 19:57

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Ảnh: TL.

Ngày 10.6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có văn bản gửi các công ty chứng khoán thành viên về quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Ảnh: TL.

Theo đó, được sự chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng như để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, HOSE đã lưu ý 2 điều đối với các công ty chứng khoán thành viên.

Điều đầu tiên là kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn chung của hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Điều thứ hai, là việc quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ sau để tránh gây áp lực quá tải, xử lý đối với hệ thống giao dịch: từ 9h15 đến 9h25, từ 11h đến 13h10 và từ 14h20 đến 14h30 trong các ngày giao dịch.

Trước đó vào ngày 9.6, sau khi tạm khóa việc sửa và hủy lệnh, các công ty chứng khoán đã mở lại tính năng sửa và hủy lệnh cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các công ty chứng khoán có lưu ý đến việc sẽ tạm dừng hủy/sửa lệnh linh động khi hệ thống quá tải.

Ví dụ như Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS) ngày 9.6 đã thông báo đến khách hàng như sau: “Chúng tôi sẽ mở để Quý khách có thể hủy/sửa lệnh từ ngày mai, và sẽ chủ động tạm dừng hủy/sửa linh động mỗi khi hệ thống thị trường có hiện tượng quá tải và nghẽn trong phiên giao dịch”.

Bên cạnh đó, TCBS cũng đưa ra mẹo giao dịch đối với các khách hàng của mình bằng việc sử dụng “Lệnh điều kiện” để có thể chủ động huỷ và sửa linh hoạt, vì lệnh chưa được đẩy vào sàn ngay. Ngoài ra, vì đặt Lệnh điều kiện không cần sử dụng Sức mua nên có thể đặt nhiều lệnh, không giới hạn.

Hay Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) cũng thông báo tạm dừng chức năng hủy, sửa lệnh sàn HOSE vào các khung giờ cao điểm.

Cụ thể, HSC cho hay nhằm hỗ trợ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) duy trì hoạt động ổn định, HSC thông báo sẽ tạm ngưng chức năng hủy sửa lệnh trên hệ thống giao dịch, được áp dụng từ ngày 10.6 đến khi có thông báo mới. Khung thời gian không nhận lệnh hủy sửa: từ 9h15 đến 09:25 và từ 11h15 đến 13h10.

HSC cũng cho biết thêm, họ có thể tạm dừng chức năng hủy/sửa lệnh vào một số thời điểm khác nếu có hiện tượng quá tải tại HOSE và áp dụng trên toàn bộ hệ thống giao dịch HSC.

* Có thể bạn quan tâm 

► Bảng điện đơ, nhà đầu tư mò mẫm đặt lệnh


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày