Xe Thông Minh

Mercedes-Benz có nhiều mẫu xe điện hạng sang nhất trên thị trường ô tô trong nước

Trịnh Tuấn Thứ Sáu | 17/11/2023 21:46

Hiện nay, Mercedes-Benz đang cung cấp 2 tùy chọn cho việc sạc điện xe EQ tại nhà.

Mercedes-Benz đã cho thấy những định hướng rõ ràng trong việc đầu tư và mở rộng nhu cầu sử dụng xe thuần điện.
Hiện nay, Mercedes-Benz đang cung cấp 2 tùy chọn cho việc sạc điện xe EQ tại nhà.

Từ tháng 11/2023 đến hết quý II/2024, Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện chương trình tặng kèm bộ sạc tại nhà Mercedes-Benz Wallbox trị giá 46.950.0000VNĐ cho khách hàng khi mua các dòng xe thuần điện EQ chính hãng bao gồm: EQS 450+, EQS 580 4MATIC, EQB 250, EQE 500 4MATIC (SUV) và EQS 500 4MATIC (SUV).

Là thương hiệu xe có nhiều bước tiến đáng kể nhất trong lĩnh vực xe điện hạng sang tại thị trường ô tô Việt Nam, Mercedes-Benz đã cho thấy những định hướng rõ ràng trong việc đầu tư và mở rộng nhu cầu sử dụng xe thuần điện. Năm 2022, hãng xe Đức lần đầu ra mắt xe thuần điện EQ tại Việt Nam bằng 2 mẫu xe đầu bảng EQS 580 4MATIC và EQS 450+. Tháng 09/2023, tại triển lãm Xe & Nghệ thuật The Avantgarde, Mercedes-Benz tiếp tục ra mắt 3 mẫu SUV thuần điện phủ kín tất cả các phân khúc xe SUV, và từ đó, chính thức trở thành hãng xe có nhiều mẫu xe điện hạng sang nhất trên thị trường ô tô trong nước.

 

Được xem là bức tranh toàn cảnh tương lai của hãng xe Đức, các dòng xe thuần điện luôn được Mercedes-Benz chú trọng phát triển, ở thị trường toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay, Mercedes-Benz đang cung cấp 2 tùy chọn cho việc sạc điện xe EQ tại nhà bao gồm: Mercedes-Benz Wallbox và Flexible Charger.

Mercedes-Benz Wallbox
Mercedes-Benz Wallbox

Trong đó, Mercedes-Benz Wallbox (giá bán lẻ: 46,950,000VNĐ chưa bao gồm chi phí lắp đặt tại nhà) là bộ cắm sạc chuyên dụng được lắp đặt tại nhà dành cho khách hàng, có thể dùng nguồn điện cấp vào loại 1-pha hoặc 3-pha (từ 10A đến 32 A, công suất sạc lên đến 7,2 kW ở điện áp 1-pha 230V và lên đến 22 kW ở điện áp 3-pha). Đối với các dòng xe EQ tại Việt Nam công suất sạc điện 3 pha tối đa là 11 kW. Ví dụ một chiếc EQS 450+ sedan sẽ mất khoảng 11 tiếng để sạc đầy pin điện áp cao của xe từ 0% đến 100%. Một ưu điểm đáng chú ý của các dòng xe EQ của Mercedes-Benz là phạm vi di chuyển xa cho 1 lần sạc đầy. Vì vậy, việc sở hữu 1 trạm sạc Wallbox tại nhà sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng, vì chỉ cần cắm sạc cho xe qua đêm, người dùng có thể sử dụng xe trong suốt 1 hoặc nhiều tuần liền.

Bộ Flexible Charger
Bộ Flexible Charger

Đối với Flexible Charger, bộ sạc này bao gồm hộp điều khiển sạc chính kết hợp cùng nhiều cáp chuyển đổi nguồn vào khác nhau để khách hàng dễ dàng mang theo xe trong các chuyến du lịch. Bằng bộ sạc Flexible Charger, khách hàng có thể cắm sạc trực tiếp vào ổ điện 220V dân dụng, ổ điện 1-pha chuyên dụng hoặc ổ điện 3-pha tại bất kỳ đâu.

Hai giải pháp sạc này giúp khách hàng hoàn toàn có thể linh động khi cắm sạc cho các mẫu xe thuần điện của hãng tại nhà cũng như khi di chuyển trong các chuyến đi xa.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày