Công Nghệ

Nadella làm CEO Microsoft, Bill Gates rời ghế chủ tịch

Thứ Ba | 04/02/2014 21:52

Microsoft vừa phát đi thông báo chính thức bổ nhiệm ông Satya Nadella làm Giám đốc điều hành mới trong khi Bill Gates sẽ rời khỏi cương vị chủ tịch.

Việc bổ nhiệm Nadella đã kết thúc quá trình tìm kiếm kéo dài 5 tháng của tập đoàn công nghệ khổng lồ này.

Nadella, 46 tuổi, sẽ là CEO thứ ba trong lịch sử của Microsoft. Ông đã phục vụ tập đoàn trong 20 năm qua và là phó chủ tịch phụ trách mảng kinh và dịch vụ trực tuyến của Microsoft.

Việc Nadella được bổ nhiệm làm CEO của Microsoft là điều đã được dự đoán trước, sau khi ban lãnh đạo tập đoàn tiến hành bỏ phiếu lần cuối vào tuần rồi, chỉ nghỉ họp để xem trận Super Bowl.

Trong khi đó, Microsoft cũng cho hay, sáng lập viên Bill Gates cũng sẽ từ chức chủ tịch để đảm nhận cương vị "cố vấn công nghệ" cho các sản phẩm mới.

Trong thông cáo của mình, Microsoft nói, Gates sẽ "cống hiến nhiều thời gian hơn cho công ty" trong vai trò mới khi hãng tự dịch chuyển để đối mặt với những thách thức mới trong thế giới công nghệ đang biến đổi ngày một nhanh chóng.

Microsoft bắt đầu tìm kiếm CEO mới hồi tháng Tám năm ngoái khi Steve Ballmer thông báo quyết định sẽ nghỉ hưu trong vòng một năm, hoặc càng sớm càng tốt nếu như tập đoàn tìm được người thay thế.

Quyết định của Ballmer được xem như điều ngạc nhiên, bởi trước đó ông này từng nói sẽ không có kế hoạch thay đổi ít nhất cho tới năm 2017.

Theo thông báo của Microsoft thì Ballmer sẽ từ chức CEO vào hôm nay (4/2) còn Nadella sẽ đảm nhiệm cương vị mới ngay lập tức./.

Nguồn Vietnamplus


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày