Công Nghệ

Samsung Galaxy S4 dễ vỡ hơn Iphone

Thứ Ba | 30/04/2013 11:44

Một hãng bảo hành điện thoại cho biết Samsung Galaxy S4 lớn hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn nhưng cũng dễ vỡ hơn so với S3.
Theo SquareTrade Inc - công ty bảo hành điện thoại, trong các bài kiểm tra về độ bền khi đánh rơi hoặc sức chịu nước, Samsung Galaxy S4 kém ưu thế hơn so với Iphone 5 của Apple.

Xét thang điểm 10 (10 là xấu nhất ), Galaxy S4 được đánh giá ở điểm 7 so với 6,5 điểm của phiên bản trước và 5 điểm của Iphone.

Tuy nhiên, Kevin Roe - nhà phân tích của Roe Equity Research nói rằng, mặc dù Galaxy S4 dễ bị vỡ thì người tiêu dùng vẫn ưa chuộng hãng điện thoại này bởi hầu hết đều thích điện thoại mỏng hơn và màn hình lớn hơn.

Samsung Galaxy S4 và Iphone 5
Samsung Galaxy S4 và Iphone 5

SquareTrade Inc nói rằng với màn hình 5 inch (13 cm) và camera 13 megapixel, Galaxy S4 mỏng và nhẹ hơn so với phiên bản trước và được bổ sung thêm phần mềm mới cảm ứng với cử chỉ và chuyển động của khuôn mặt. Tuy nhiên màn hình hiển thị lớn hơn và trơn hơn khiến cho S4 dễ bị rơi.

Ngoài khả năng chịu nước tốt hơn Galaxy S3 thì trong các cuộc kiểm tra khác S4 hầu hết kém hơn.

Ngoài ra, Walt Mossberg của AllThingDigital cho rằng phần mềm của Galaxy S4 "đặc biệt yếu" trong khi Rich Jaroslosky của Bloomberg thì gọi Galaxy S4 là "tầm thường".

David Pogue ở New York Times thì nói rằng Samsung là khá tốt và Christina Warren của Mashable cho rằng S4 là smartphone tốt nhất sử dụng hệ điều hành Android của Google Inc

Trước báo cáo này, phía Samsung chưa có bình luận gì.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày