Công Nghệ

TikTok cho các nhạc sĩ bán trực tiếp nhạc của họ

Bảo Trung Thứ Sáu | 11/03/2022 15:14

Nguồn: Musictech.com

TikTok hiện đã có nền tảng phân phối âm nhạc của riêng mình.
Nguồn: Musictech.com

Theo đó, mạng xã hội chia sẻ clip TikTok đã cho ra mắt SoundOn, một nền tảng cho phép các nghệ sĩ tải nhạc của họ trực tiếp lên TikTok và phân phối nó đến các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác nhau.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok thông báo sẽ không tính phí các nghệ sĩ phân phối hoặc giao dịch mua bán nhạc. Các nghệ sĩ sẽ nhận được 100% tiền bản quyền của họ trong thời gian không giới hạn cũng như cho bất cứ khoản gì họ kiếm được trên dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Resso của ByteDance, nhưng những người sáng tạo TikTok cũng sẽ có thể sử dụng âm nhạc của họ.

Những nghệ sĩ trên SoundOn sẽ có thể tự quyền chọn dịch vụ phát trực tuyến mà họ muốn phân phối. Họ cũng sẽ có quyền truy cập thông tin chi tiết về khán giả, lời khuyên từ nhóm tiếp thị SoundOn và hỗ trợ quảng cáo từ TikTok.

Nguồn: Mspoweruser.com
Nguồn: Mspoweruser.com

Họ cũng sẽ có tích xanh trên TikTok và những người dùng khác sẽ thấy hồ sơ của nghệ sĩ dưới trang bài hát và các nghệ sĩ cũng sẽ được giữ tất cả các quyền đối với nhạc của họ.

Đối với các dịch vụ phát trực tuyến khác bao gồm Apple Music, Spotify và Pandora, các nghệ sĩ sẽ nhận được 100% tiền bản quyền của họ trong năm đầu tiên và 90% trong những năm sau đó. Theo báo cáo của TechCrunch, các nền tảng phân phối âm nhạc tương tự khác cũng tính phí đăng ký hoặc tính phí phân phối trong khi trả 100% tiền bản quyền cho nghệ sĩ.

TikTok đã có một hiệu ứng lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhờ các video có xu hướng sử dụng cùng một giai điệu hấp dẫn. Nền tảng SoundOn sẽ có khả năng mở rộng ảnh hưởng của TikTok hơn nữa đối với bối cảnh âm nhạc ngày nay. Hiện SoundOn đã có mặt tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Brazil và Indonesia và các nhạc sĩ ở những khu vực này đã có thể đăng ký.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày