Cửa sổ quản trị

4 suy nghĩ đặc biệt của các tỉ phú

Thùy Linh Thứ Tư | 04/11/2020 15:24

Ông Paul Kirchoff, Nhà sáng lập của EPX Worldwide. Ảnh: Gettyimages.

Nếu bạn muốn trở thành tỉ phú, trước tiên hãy bắt đầu suy nghĩ và tư duy như một tỉ phú.
Ông Paul Kirchoff, Nhà sáng lập của EPX Worldwide. Ảnh: Gettyimages.

Kiếm tiền chỉ là một phần nhỏ của những gì làm cho một người thực sự giàu có. Phần lớn điều đó đến từ tâm lý của một người, cách họ nghĩ về tiền bạc, cách họ nghĩ về thời gian, mục tiêu của họ và cách họ tự xác định thành công.

Dưới đây là 4 lối suy nghĩ đặc biệt của các tỉ phú.

Họ tập trung vào kiếm tiền chứ không phải tiết kiệm

Trong cuốn sách  “How Rich People Think”, ông  Steve Siebold đã chắt lọc các bài phỏng vấn ông đã thực hiện với các triệu phú trên khắp thế giới thành hàng tá lời khuyên để giúp người đọc điều chỉnh lại tâm lý của họ. 

Theo đó, điểm khác biệt đầu tiên là tầng lớp trung lưu tập trung vào tiết kiệm, trong khi tầng lớp thượng lưu tập trung vào kiếm tiền. Ông nhấn mạnh rằng điều này đặc biệt đúng trong thời điểm khó khăn về tài chính - khi nền kinh tế suy thoái hoặc khi ngành của họ bị ảnh hưởng. Thay vì hành động vì sợ hãi và đưa ra quyết định tập trung vào việc bảo vệ bản thân, tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt và không thực hiện bất kỳ động thái tích cực nào, những người siêu giàu nhìn thấy cơ hội.

Ảnh minh họa: Shutterstock.
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Những người giàu không chú ý đến việc họ có bao nhiêu tiền để nghỉ hưu, họ đang tìm cách biến số tiền họ có thành của cải nhiều hơn. 

Tiền là một công cụ, không phải mục tiêu

Những tỉ phú trên thế giới đã tích lũy được một số dư ấn tượng trong tài khoản ngân hàng, tuy nhiên họ không tôn sùng nó.  

Ông Peterson Teixeira, một cố vấn doanh nhân cho biết: “Tiền đối với các tỉ phú là một công cụ, không phải mục tiêu. Họ luôn tìm cách kiếm nhiều tiền hơn và sử dụng sự tự do đi kèm với tiền để kiếm nhiều tiền hơn nữa. Đó là một trò chơi."

Ảnh minh họa: Bestlifeonline.
Ảnh minh họa: Bestlifeonline.

Một hợp đồng kinh doanh thành công tốt đẹp và mang lại cho bạn thêm một triệu USD rất đáng để ăn mừng. Tuy nhiên, bạn nên bắt tay ngay vào việc tìm ra cách để biến một triệu đó thành hai hoặc 100 triệu nữa. Một cách đơn giản để giữ cho tiền vận động là đầu tư hoặc ít nhất là một phần của nó. 

Của cải là thời gian, không phải tiền bạc

Giới siêu giàu coi thời gian là thứ xa xỉ phẩm tối thượng và họ tìm cách tận dụng tối đa số tiền có hạn mà họ có. 

Theo chia sẻ của ông Paul Kirchoff, Nhà sáng lập của EPX Worldwide “Không phải là bạn có bao nhiêu tiền, mà là bạn có bao nhiêu chi phí. Bạn có thể kiểm soát chi phí của mình và mức độ giàu có về tài chính cần thiết để làm những gì bạn muốn, nhưng sức khỏe tài chính chỉ là một thước đo. Sự giàu có về tinh thần và cảm xúc là sự giàu có thu được với những trải nghiệm đa dạng có giá trị hơn rất nhiều. Tất cả chúng ta đều bị giới hạn bởi thời gian."

Ảnh minh họa: Shutterstock.
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Các tỉ phú đã quen với việc có được bất cứ thứ gì họ muốn, nhưng ngay cả những người có tiền như tỉ phú Bill Gates cũng không thể sống mãi.

Tập trung vào các mục tiêu lớn

Các tỉ phú không tập trung vào nhiều mục tiêu nhỏ mà thay vào đó là những thứ có ảnh hưởng lớn. Tại bất kỳ thời điểm nào, danh sách việc cần làm của các tỉ phú thường khá ngắn. Đầu óc và bàn làm việc của những người giàu có nhất thường không lộn xộn.

Ông Jeff Campbell, người tạo ra blog tài chính New Middle Class Dad, cho biết: “ Các tỉ phú không khiến bản thân choáng ngợp với hàng tá mục tiêu, mục tiêu không cụ thể hoặc không thể đạt được. Họ có xu hướng tập trung vào một đến ba nhiệm vụ mỗi ngày, đồng thời đặt mục tiêu cho tuần, tháng và năm”.

* Có thể bạn quan tâm 

►Thách thức mới của Satya Nadella

►Cá heo robot có thể thay thế động vật bị nuôi nhốt ở công viên giải trí

Nguồn Theo Bestlifeonline


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày