Kiều bào

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Osaka 2023

Lam Nhi Thứ Năm | 27/04/2023 16:48

Giỗ tổ Hùng Vương nhắc nhớ các thế hệ người Việt Nam ở khắp năm châu về lòng biết ơn Cội nguồn Tổ tiên.

Chương trình kết nối và lan tỏa quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam năng động, sáng tạo ra khu vực và thế giới.
Giỗ tổ Hùng Vương nhắc nhớ các thế hệ người Việt Nam ở khắp năm châu về lòng biết ơn Cội nguồn Tổ tiên.

Trước đó, vào chiều 22/4, tại Hội trường Tổng lãnh sự quán Việt Nam, đã diễn ra sự kiện "Gặp gỡ Kansai", thu hút đông đảo doanh nghiệp Nhật, doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật và từ trong nước. Sau phát biểu khai mạc của Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội Phan Hữu Thắng đã có bài trình bày về môi trường đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp 2 nước đã bày tỏ niềm phấn khởi về bức tranh hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa 2 nước, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm và ý tưởng về cơ hội kinh doanh tại Nhật và Việt Nam.

Ngày 23/4/2023 tại Osaka Hiệp hội người Việt Kansai, tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương đến dự có Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật, ông Ngô Trịnh Hà, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Tiến sĩ Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Hội Liên hiệp người Việt Nam ở nước ngoài, Thị trưởng Ong Noda Yoshi Kazu Tp Higashiosaka, các anh chị em nghệ sĩ đến từ Việt Nam, hơn 10.000 người về thăm dự.

Các anh chị em nghệ sĩ đến từ Việt Nam tham dự Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại Osaka 2023
Các anh chị em nghệ sĩ đến từ Việt Nam tham dự Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại Osaka 2023.

Giỗ tổ Hùng Vương nhắc nhớ các thế hệ người Việt Nam ở khắp năm châu về lòng biết ơn Cội nguồn Tổ tiên, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại, du lịch, âm nhạc, ẩm thực 2 nước và chia sẻ gắn kết, tạo động lực cho trạng thái “Bình thường mới” sau đại dịch COVID-19, góp phần cổ vũ tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, hoạt động kinh doanh phát triển kinh tế xã hội 2 nước, nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật (21/9/1973 – 21/9/2023).

Chương trình kết nối và lan tỏa quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam năng động, sáng tạo ra khu vực và thế giới, mở ra chương trình xúc tiến du lịch, thương mại, các tổ chức đoàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nhật, trong tâm khảm của nhân dân ta, Giỗ Tổ cũng trở thành biểu tượng của giá trị văn hóa, tinh thần vô cùng sâu sắc và độc đáo của dân tộc Việt Nam, thể hiện niềm tự hào, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân và truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần làm nên sức mạnh dân tộc trong tiến trình dựng nước và giữ nước. Những bài học quý báu của tổ tiên, của thời đại các Vua Hùng cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Nhà thiết kế Thảo Nguyễn chia sẻ: "Tự hào là đại diện cho các nhà thiết kế Việt Nam để tham gia Lễ Giỗ tổ lần này lễ trọng đại của đất nước Việt Nam, Thảo cũng như các nghệ sĩ đến đây đem tới chương trình đóng góp sự cống hiến cũng là sự yêu mến với người dân Osaka điều làm thảo ngạc nhiên dưới khán đài rất đông cộng đồng về tham dự".

Ông Đức Tâm, Giám đốc Công ty Asia Zone CarCar chia sẻ: "Dòng máu lạc hồng đó dần dần nó đang chạy ở trong cơ thể tại vì là thực sự là cảm giác rất là tự hào vì là mình mang được cái dòng máu Việt cái đặc trưng của người Việt Nam giới thiệu ra cho những người Nhật biết được là chúng ta có một cái truyền thống tốt đẹp như thế này ở đây là một cái truyền thống là rất đáng trân quý và cộng đồng những người Việt xa xứ chúng ta cần phải biết cùng nhau xây đắp và bảo vệ và phát triển nó ngày càng lớn mạnh hơn".


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày