Kinh Doanh

BĐS Phát Đạt đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 50.4 tỷ đồng

Thứ Hai | 14/04/2014 08:51

ĐHCĐ PDR thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu 357 tỷ và lợi nhuận trước thuế 50.4 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với năm 2013.

Tại Đại hội, bà Trần Thị Hường - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Cố vấn điều hành CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt ( PDR) chobiết Công ty sẽ đẩy mạnh tái cấu tài chính thông qua các bước sau:

Thứ nhất, Công ty sẽ thực hiện cơ cấu các khoản nợ vay từ ngắn hạn sangdài hạn để đối phó những khó khăn trước mắt.

Thứ hai, tìm kiếm đối tác đầu tư để cùng thực hiện các dự án. Cụ thể, PDRđã có sẵn những quỹ đất, các đối sẽ rót tiền vào để xây dựng, hai bên sẽ cùng phát triển dự án.

Thứ ba, đàm phán với các nhà thầu chính để cùng nhau chia sẻ khó khăn tàichính với công ty trong việc triển khai thi công các dự án đang có.

Thứ tư, tìm kiếm cơ hội để đầu tư ngoài ngành, mang lại nguồn thu ổn địnhcho công ty trong thời điểm thị trường bất động sản đang khó khăn.

Cuối cùng, xem xét lại việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trongvà ngoài nước để tăng vốn điều lệ.

Ngoài ra, do tình hình khó khăn của ngành bất động sản nói chung nên Công ty đãđàm phán với ngân hàng để được cơ cấu một phần nợ vay ngắn hạn sang dài hạn. "Năm nay, PDR cũng sẽsắp xếp với ngân hàng về việc khi có nguồn thu sẽ ưu tiên trả vốn, còn lãi thì sẽ trả vào cuối kỳ",bà Hường cho biết thêm.

Kế hoạch lãi tăng mạnh, cuối năm có điều chỉnh?

Đại hội thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu 357 tỷ và lợinhuận trước thuế 50.4 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với kết quả đạt được trong năm2013.

Điều đáng chú ý là trong năm 2013 PDR từng thông báo giảm 92% kế hoạch lợi nhuậntrước thuế 2013 từ 36 tỷ xuống còn 3 tỷ đồng. Kết quả, công ty đạt 3.9 tỷ đồng lãi trước thuế, vượtkế hoạch nhờ giảm mạnh chỉ tiêu trước đó.

Về vấn đề này, HĐQT cho biết năm 2013 Công ty kỳ vọng sẽ có lợi nhuận từ chuyểnnhượng được dự án The Everich 3 nhưng không thực hiện chuyển nhượng được. PDR gặp phải những rắcrối do thủ tục nên đã thực hiện giảm quy hoạch diện tích của dự án này (12.4 ha xuống 9.9 ha).

Trong năm 2014, bà Hường cho biết với tình hình bất động sản đã cho tín hiệu tíchcực hơn nên HĐQT rất tự tin với kế hoạch đã đề ra. Nguồn thu chính trong năm 2014 vẫn là từ dự ánThe Everich 3 (khu Vila biệt thự ven sông) nên Công ty sẽ không xin điều chỉnh kế hoạch vào cuốinăm.

"Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ là việc kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếunăm nay giá bán dự án Everich 3 không như kỳ vọng thì HĐQT (được sự ủy quyền của cổ đông) sẽ cânnhắc về việc này", bà Hường chia sẻ.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh 2014, PDR cũng cho biết sẽ mở rộng sang một sốlĩnh vực đầu tư ngoài ngành để tạo nguồn thu ổn định. Ông Võ Tấn Thành - Phó TGĐ Đầu tư của PDR chobiết hiện Công ty đang thực hiện đàm phán với một đối tác để triển khai xây dựng Trung tâmhội nghị tiệc cưới tại Quận 1 (TPHCM) để đưa vào sử dụng trong năm nay.

Bên cạnh đó, PDR cũng đang nỗ lực tìm kiếm ở các dự án BT (xây dựng -chuyển giao) hay BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) hay đặc biệt là mở rộng sang lĩnh vựckhai thác khoáng sản.

3 dự án trọng tâm năm 2014

Về hoạt động đầu tư trọng tâm cho năm 2014, HĐQT PDR cho biết vẫn tập trung vào 3dự án bất động sản chính. Cụ thể, với dự án The EverRich 2, Công ty sẽ tiếp tụcxây dựng Block C để hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối năm 2014. Hoàn thành việcphê duyệt điều chỉnh cấu trúc căn hộ theo hướng tăng thêm căn hộ có diện tích nhỏ từ 60-70 m2 trongdự án và hoàn tất các thủ tục trong năm 2014.

Dự án The EverRich 3 sẽ được triển khai để sớm hoàn thành phêduyệt đồ án QH 1/500 và thiết kế cơ sở cho dự án để được phê duyệt giấy phép xây dựng và quyết địnhgiao đất trong đầu quý 3/2014, đáp ứng việc triển khai bán các villa tại dự án.

Hoàn thành hồ sơ thi công cho 1 Block căn hộ (dự kiến khoảng 500 căn) trong dự ánEverich 3 để đủ điều kiện xây dựng và mở bán căn hộ vào đầu năm 2015.

Đối với dự án khách sạn Westin - Resort & Spa Cam Ranh, Côngty cho biết sẽ hoàn thành điều chỉnh thiết kế cho toàn dự án và triển khai xây dựng khu villa(khoảng 18 villa) trong năm 2014, tiếp tục hoàn thiện hạ tầng cảnh quan dự án và triển khai xâydựng khu vực khách sạn khi hoàn tất việc điều chỉnh thiết kế khu khách sạn trong năm 2014.

Cuối cùng, đại hội thông qua việc không chia cổ tức năm 2013 và2014. Kết quả sản xuất kinh doanh 2013 cũng được thông qua với doanh thu thuần 39.6 tỷđồng và lãi ròng 2.34 tỷ đồng, lần lượt giảm 62% và 40% so với năm 2012.

Về phương án phát hành 18 triệu cổ phiếu đã được ĐHĐCĐ thường niên 2013 thông qua,Công ty vẫn chưa triển khai thực hiện do những khó khăn gặp phải. Khi có điều kiện thuận lợi thìHĐQT sẽ xin ý kiếm cổ đông để xúc tiến nhưng năm 2014 thì Công ty cũng sẽ không thựchiện.


Nguồn Congly.vn


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày