Kinh Doanh

PVFCCo hỗ trợ 5 tỷ đồng cho nạn nhân thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại

Thứ Sáu | 25/03/2016 12:33

Từ ngày 21/3/2016 đến 30/4/2016, PVFCCo sẽ phối hợp cùng các đơn vị trao gần 10.000 phần quà cho các hộ gia đình nông dân.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) thông báo triển khai chương trình cứu trợ có tổng trị giá 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nông dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại.

Theo đó, từ ngày 21/3/2016 đến 30/4/2016, PVFCCo cùng các đơn vị thành viên phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ trực tiếp trao gần 10.000 phần quà cho các hộ gia đình nông dân tại gần 50 xã thuộc 19 tỉnh, thành trên cả nước. Cụ thể, PVFCCo tặng các phần quà thiết thực để bà con nông dân khôi phục sản xuất nông nghiệp, bao gồm: hơn 66.000 phiếu mua nguyên liệu xăng dầu với tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng để bà con sử dụng cho các loại máy nông nghiệp, máy đào giếng, máy bơm nước ngọt nhằm chống mặn, chống hạn; 300 tấn phân bón Phú Mỹ với trị giá hơn 3, 2 tỷ đồng để bà con chăm bón cho vụ mùa sắp tới. Tùy từng địa phương, mỗi hộ gia đình nông dân được tặng 25 kg NPK Phú Mỹ hoặc 50 kg DAP Phú Mỹ và phiếu xăng dầu trị giá 100.000đ hoặc 200.000đ. PVFCCo còn phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức các chương trình tập huấn để hướng dẫn cho bà con cách chăm bón phù hợp cho cây trồng trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt này.

Được biết, từ cuối năm 2015 đến nay, nước ta đã liên tiếp hứng chịu thiên tai, thời tiết khắc nghiệt khi các tỉnh miền Bắc chịu các đợt rét đậm rét hại kỷ lục, trong khi đó ở miền Trung – Tây Nguyên và Nam bộ thì xâm nhập mặn và khô hạn đang hoành hành. Đã có nhiều tỉnh công bố tình trạng thiên tai và với chương trình cứu trợ trị giá 5 tỷ đồng này, PVFCCo là một trong những doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ bà con nông dân - đối tượng đã và đang chịu thiệt hại nặng nề nhất do thiên tai xâm nhập mặn, khô hạn, rét đậm rét hại.

PVFCCo là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón và hóa chất tại Việt Nam và cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội. Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã dành hơn 800 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày