Kinh Doanh

Quảng Bình bác tin xây cáp treo vào Sơn Đoòng

Thứ Ba | 17/01/2017 16:29

Lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Quảng Bình khẳng định không xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng vì đây là tài nguyên thiên nhiên vô giá.

Hiện trên mạng xã hội lan truyền thông tin Quảng Bình duyệt dự án xây dựng tuyến cáp treo vào Sơn Đoòng và đã có đơn vị nhận thầu, khởi công ngay sau Tết, khiến nhiều người hoang mang, lên tiếng phản đối.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Tỉnh chưa có chủ trương cũng như chưa có kế hoạch xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng”. Ông Dũng nhấn mạnh dự án muốn thực hiện phải qua nhiều quy trình, xin ý kiến các bộ ngành và đặc biệt cần sự đồng ý của UNESCO.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cũng bác bỏ thông tin "cáp treo vào Sơn Đoòng và cho biết địa phương chỉ đang kêu gọi các nhà đầu tư để xây dựng cáp treo ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

"Không có chuyện xây cáp treo vào Sơn Đoòng vì đây là tài nguyên thiên nhiên vô giá cần được bảo tồn", ông cho biết.

Ông Kỳ cho hay ý tưởng xây dựng cáp treo cho Vườn quốc gia cũng mới dừng ở chủ trương, chưa có kế hoạch cụ thể, vì sau có khi nhà đầu tư mới lên các phương án chi tiết.

Theo nguồn tin của VnExpress, trước khi triển khai dự án cáp treo trên, Quảng Bình đã mời nhiều đoàn khảo sát của các chuyên gia về bảo tồn, xây dựng, các chuyên gia UNESCO và một tổ chức độc lập đánh giá tác động môi trường. "Nếu được sự chấp thuận của UNESCO thì có thể bổ sung quy hoạch vườn quốc gia", nguồn tin này cho hay. Đây được coi là một trong những giải pháp phát triển du lịch của tỉnh.

Để tận dụng hiệu ứng của phim Kong: Skull Island sắp ra mắt, Quảng Bình vừa giới thiệu clip quảng bá du lịch với các điểm đến nổi tiếng như hang Sơn Đoòng, Tú Lệ, biển Nhật Lệ xen kẽ cảnh trong phim. Trong đó còn có sự góp mặt của đạo diễn phim Kong và ông đã bày tỏ tình yêu của mình dành cho mảnh đất này.

Quảng Bình mới cấp phép tăng lượng du khách vào tham quan hang Sơn Đoòng thêm 200 lượt trong năm 2017 (năm 2016 là 640 lượt). Công ty khai thác sẽ tính toán thêm tour đi từ cửa sau ra cửa trước hang Sơn Đoòng. Dự kiến tháng 6 năm nay, sẽ có đường bay quốc tế Chiang Mai - Đồng Hới nhằm đáp ứng lượng du khách từ Thái Lan vào Quảng Bình ngày càng tăng.

Nguồn VnExpress


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày