Kinh Doanh

Thành lập quỹ 50 triệu USD đầu tư vào TTCK Việt Nam

Thứ Hai | 02/12/2013 18:02

Quỹ mở Asia Frontier Capital Ltd, quần đảo Cayman vừa thông báo thành lập quỹ đầu tư quy mô dự kiến 50 triệu USD đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam.

Công ty Quản lý quỹ Asia Frontier Capital Limited ngày 02/12 thông báo vừa thành lập một quỹ mở đầu tư vào các cổ phiếu Việt Nam với tên gọi “AFC Vietnam Fund” thuộc Quần đảo Cayman và có quy mô dự kiến 50 triệu USD.

Các nhà đầu tư mới đủ điều kiện có thể đăng ký mua chứng chỉ quỹ của AFC Vietnam Fund từ ngày 10/12 tới.

Mục tiêu của AFC Vietnam Fund là tăng vốn cho nhà đầu tư trong dài hạn thông qua việc tìm cơ hội đầu tư ở những công ty tăng trưởng, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ.

AFC Vietnam Fund nằm dưới sự quản lý của Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited. Các quan chức lãnh đạo của Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited bao gồm Giám đốc điều hành Andreas Vogelsanger, Giám đốc Thông tin Andreas Karall và Giám đốc điều hành hoạt động Thomas Hugger.

Đội ngũ lãnh đạo này đã có hơn 75 năm kinh nghiệm đầu tư cũng như kinh nghiệm chuyên sâu tại châu Á và đã từng giữ các chức vụ cấp cao tại Campuchia, Hồng Kông, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan.

Ông Andreas Karall, Giám đốc Thông tin của Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited cho biết: “Sau đà giảm giá đến 70-90% trong các năm từ 2007-2012, chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn trong chu kỳ kinh doanh mới. Chu kỳ này vừa mới bắt đầu và có thể kéo dài trong 5-7 năm tới”.

Ông cho biết thêm: “Khoảng 1/3 trong số hơn 700 doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam có hệ số P/E từ 6x - 7x và đang giao dịch dưới giá trị sổ sách. Nhiều cổ phiếu trong số này có tỷ lệ cổ tức trên 9% và thậm chí một số công ty hiện có vị thế tiền mặt thuần gần tương đương vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, ông Andreas Vogelsanger - Giám đốc điều hành Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited cho biết: “Triển vọng tăng trưởng của Việt Nam rất hấp dẫn, đặc biệt là với việc tái cơ cấu lĩnh vực ngân hàng và các gói kích thích kinh tế của Chính phủ”.

“Sự ổn định của đồng nội tệ cùng với chi phí lao động rất hấp dẫn sẽ gia tăng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam”, ông Vogelsanger nhận định thêm.

Ông Thomas Hugger, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hoạt động Asia Frontier Capital Limited bày tỏ sự vui mừng về việc mở rộng hoạt động và có thể cung cấp cho nhà đầu tư một quỹ chuyên vào thị trường Việt Nam.

Ông kỳ vọng AFC Vietnam Fund sẽ đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư từ các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ tại Việt Nam. Theo ông, đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho AFC Asia Frontier Fund, một quỹ đầu tư đã tồn tại khá lâu do Asia Frontier Capital Limited quản lý.

Được biết, Asia Frontier Capital Limited là một công ty quản lý quỹ tiên phong chuyên đầu tư vào các nền kinh tế sơ khai có tốc độ tăng trưởng cao của châu Á thông qua việc quản lý quỹ AFC Asia Frontier Fund.

Hiện AFC Asia Frontier Fund đang đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết của các thị trường sơ khai có mức tăng trưởng cao của châu Á như Bangladesh, Campuchia, Iraq, Lào, Mongolia, Myanmar, Pakistan, Papua New Guinea, Sri Lanka và Việt Nam.

Nguồn Vietstock/Công lý


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày