Kinh Doanh

Top 50 2019: Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu Tư - Thương mại Thành Công

Thứ Bảy | 06/07/2019 07:17

Ảnh: QH

Năm 2019, TCM sẽ tập trung tìm kiếm thông tin về thị trường, nắm bắt cơ hội từ các FTA phát triển khách hàng từ những thị trường mới tiềm năng khác.
Ảnh: QH

Năm 2018 là một năm tích cực của ngành dệt may Việt Nam khi hoạt động xuất khẩu đạt được mức tăng trưởng vượt bậc. Nhờ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Việt Nam được hưởng lợi các đơn hàng dịch chuyển từ Trung Quốc, đồng thời, đồng nhân dân tệ mất giá so với tiền đồng đã giúp các doanh nghiệp nhập được vải và các nguyên phụ liệu dệt may với giá rẻ hơn.

Top 50 2019: Cong ty Co phan Det may -  Dau Tu - Thuong mai Thanh Cong
 

Vì vậy, doanh thu thuần năm 2018 của Công ty Cổ phần Dệt May - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) đạt 115,66% so với kế hoạch đã đề ra; lợi nhuận sau thuế tăng trưởng tốt, vượt 137,47% so với kế hoạch đề ra. Kết quả này là nhờ vào việc Công ty đã cải thiện năng suất lao động tại các nhà máy.

Trong năm vừa qua, Công ty cũng đã quyết định giải thể các nhà máy thua lỗ cụ thể ở các nhà máy sợi, giúp khắc phục các khoản lỗ. Đồng thời, Công ty có khoản thu nhập từ giao dịch mua rẻ cổ phiếu Công ty Cổ phần Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex với số tiền 27 tỉ đồng và có khoản lãi từ thanh lý bất động sản từ công ty con với số tiền 23,8 tỉ đồng.

Cũng phải nói thêm, năm 2018, Công ty đã gặp phải khó khăn về giao dịch thanh toán tiền hàng đã xuất với 1 khách hàng Mỹ do không lường hết được những rủi ro tiềm ẩn từ khách hàng này, nên các kế hoạch sản xuất và phát triển đơn hàng thị trường Mỹ bị ảnh hưởng theo, doanh thu và lợi nhuận giảm tương ứng.

Top 50 2019: Cong ty Co phan Det may -  Dau Tu - Thuong mai Thanh Cong
 

Trong năm ngoái, Công ty đã đầu tư cho các hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng giá trị 166,4 tỉ đồng, tập trung chủ yếu vào mua máy móc thiết bị cho ngành sản xuất đan kim, nhuộm, dệt và may với số tiền chiếm tỉ lệ 52% trên tổng giá trị đầu tư, cải tạo và xây dựng nhà xưởng, mở thêm 1 xưởng may đáp ứng sản lượng đơn hàng tăng… chiếm tỉ lệ 36%. Còn lại những khoản đầu tư cho sản xuất, hệ thống báo cháy, xử lý nước thải...

Tại Đại hội cổ đông vừa qua, TCM đưa ra dự kiến doanh thu đạt 3.953 tỉ đồng, cùng lợi nhuận sau thuế đạt 242 tỉ đồng. Trong kế hoạch, doanh thu tăng trưởng 8% nhưng lợi nhuận ròng lại giảm 7%. Chủ động cùng Ban Tổng giám đốc cải tiến đổi mới các lĩnh vực kém hiệu quả, chưa hoàn thiện như sản xuất kinh doanh sợi, kinh doanh nội địa, kinh doanh các mặt hàng mới được thiết kế từ R&D, nâng cao năng suất lao động xưởng may mới, nâng cao hiệu quả sử dụng vải và sợi tồn kho đưa vào sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả Công ty.

Công ty cũng tập trung tìm kiếm thông tin về thị trường nhằm nắm bắt cơ hội từ các Hiệp định CPTPP, EVFTA phát triển khách hàng từ những thị trường mới tiềm năng châu Âu, Canada, Úc...


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày