Phong Cách Sống

Lộ diện “Nữ hoàng sầu muộn” trong “Em và Trịnh”

Minh Anh Thứ Hai | 09/11/2020 11:07

Ảnh: Galaxy M&E

Năm 1958, có một chàng thư sinh 19 tuổi “đêm nào cũng lò dò đến các phòng trà để nghe Thanh Thúy hát…
Ảnh: Galaxy M&E

Trong hàng ngàn gương mặt sáng giá đến ứng tuyển vai “Nữ hoàng sầu muộn” Thanh Thúy, cuối cùng, một cô gái chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất lại được chọn. Nhưng điều gì đã khiến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh “vui như trúng độc đắc” với nàng thơ mới này?

Năm 1958, có một chàng thư sinh 19 tuổi “đêm nào cũng lò dò đến các phòng trà để nghe Thanh Thúy hát… không thể không đêm nào thiếu hình ảnh và tiếng hát của nàng”. Lúc ấy, Thanh Thúy đã là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ vây quanh, còn Trịnh Công Sơn mới 19 tuổi, nghèo, vô danh, đêm về âm thầm viết “Ướt mi” tặng cho nàng.

Khoảnh khắc Thanh Thúy cất tiếng hát “Ướt mi” là giây phút lịch sử, đưa nhạc Trịnh lần đầu ra với công chúng. Cô ca sĩ Huế 16 tuổi, mảnh mai ấy chính là nàng thơ người hát ca khúc đầu tiên, khơi nguồn cảm hứng dạt dào nhiều tác phẩm về sau của người nhạc sĩ tài hoa.

Đạo diễn “Em và Trịnh” đã tìm kiếm khắp nơi một gương mặt chừng 17 tuổi, tự tin, nhan sắc lộng lẫy, giọng hát ma mị cuốn hút, để vào vai Thanh Thúy. Nhưng yêu cầu quá khó, tìm đâu cho được một vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại, biết nói giọng Huế, lại biết hát với chất giọng day dứt của “nữ hoàng sầu muộn”?

 Phạm Nhật Linh vai Thanh Thúy. Ảnh: Galaxy M&E Phạm Nhật Linh vai Thanh Thúy. Ảnh: Galaxy M&E
Phạm Nhật Linh vai Thanh Thúy. Ảnh: Galaxy M&E Phạm Nhật Linh vai Thanh Thúy. Ảnh: Galaxy M&E

Một lần casting ở Huế, ê kíp sản xuất đều sững sờ khi bước vào phòng là một gương mặt mang thần thái giống Thanh Thúy. Đó là Phạm Nhật Linh, một cô gái không chỉ có ngoại hình trùng khớp mà còn đúng là người Huế và cũng có giọng hát mang tinh thần của nữ danh ca một thời.

Dù “bắt được vàng” nhưng cô sinh viên sinh trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vẫn phải trải qua đủ 3 vòng casting nghiêm ngặt. Vỡ oà hạnh phúc khi được nhận vai, Phạm Nhật Linh chia sẻ hiện cô đang nỗ lực tập hát với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí để có thể tự tin hóa thân thành “danh ca Thanh Thuý phiên bản 10X” trong “Em và Trịnh”.

Phim Điện Ảnh: Em và Trịnh

Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh

Nhà sản xuất: Galaxy M&E

Đơn vị phát hành: Galaxy Studio

Đơn vị phát hành VOD: Galaxy Play

Biên Kịch: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột

Đơn vị Casting: VNCast

►“Em và Trịnh” tiếp tục lộ diện nhan sắc mỹ nhân được Trịnh Công Sơn gửi 300 bức thư tình


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày