Phong Cách Sống

Tuần lễ thiết kế Việt Nam

Hân Nguyễn Thứ Ba | 27/09/2022 16:44

Đây là sự kiện trọng đại nhất của ngành Thiết kế Việt Nam, với nhiều các hoạt động xuyên suốt hai ngày sự kiện.

Mục tiêu của VMARK hàng năm nhằm tạo dựng một cộng đồng Thiết kế Việt Nam kết nối toàn cầu để trao đổi kiến thức, hợp tác và giao lưu.
Đây là sự kiện trọng đại nhất của ngành Thiết kế Việt Nam, với nhiều các hoạt động xuyên suốt hai ngày sự kiện.

Vào ngày 29-30/9/2022 sắp tới, sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022, tổ chức bởi Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS), sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị sang trọng đẳng cấp bậc nhất TP.HCM GEM Center với chủ đề “Design For Life” – Thiết kế Cuộc sống Bền vững

Qua 3 mùa giải thưởng cùng hơn 3,000 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, và phong cách sống nổi bật của các tài năng trong nước và quốc tế, Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2022 tiếp tục tìm kiếm và vinh danh các dự án thiết kế nội thất xuất sắc hàng năm và tôn vinh trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK. Sự kiện lần này trở lại với chủ đề “DESIGN FOR LIFE - THIẾT KẾ CUỘC SỐNG BỀN VỮNG” với mục tiêu tôn vinh xu hướng bền vững trong thiết kế hiện đại.

Đây là sự kiện trọng đại nhất của ngành Thiết kế Việt Nam, với nhiều các hoạt động xuyên suốt hai ngày sự kiện như Triển lãm, Hội nghị, Kết nối Doanh Nghiệp, và kết thúc bằng đêm Gala trao giải hoành tráng. Sự kiện được vinh hạnh đón tiếp các khách mời cao cấp từ các lãnh sự quán, phòng thương mại, tổ chức chính phủ, các nhà Thiết kế, Kiến Trúc sư, các Chủ đầu tư dự án, các Thương hiệu, Quản lý cấp cao hàng đầu.

Sự kiện năm nay tập trung chủ đề Thiết Kế Cuộc Sống Bền Vững, hướng đến một tương lai sống xanh, an toàn và sức khỏe cho toàn nhân loại sẽ diễn ra với 3 hoạt động chính:

1. Hội nghị Thượng đỉnh Thiết kế Quốc tế VMARK | ngày 29 & 30 / 09 / 2022 - (8:30 - 17:00)

Là nơi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm giữa các diễn giả nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc trong và ngoài nước, cùng với sự tham gia của Hội đồng giám khảo và chuyên gia hàng đầu đến từ 10 Hiệp hội Thiết kế Quốc tế. Hội nghị hướng đến sứ mệnh khai phá các sáng kiến thiết kế sáng tạo và bền vững thông qua 3 phiên giao lưu với các chủ đề: Thiết kế Bền Vững, Sáng Kiến Đột Phá, Sáng Tạo trong thiết kế gồm 4 phiên thảo luận trong 2 ngày sự kiện - buổi sáng và chiều.

Các đại diện Hiệp Hội bao gồm Hiệp hội Thiết kế Châu Á Thái Bình Dương - APDC; Hiệp hội Nội Thất Không gian Nhật Bản - JID, Hiệp hội Thiết kế Nội Thất Thái Bình Dương - APSDA; Hiệp hội Thiết kế Nội Thất Singapore - SIDS & IDCS; Tổ chức Giáo dục Thiết kế Hames Sharley Úc; Tạp chí Nội Thất & Giải thưởng Anthology từ Úc, Tạp chí và Giải Thưởng Thương Hiệu Transform Award từ Anh quốc và nhiều phòng ban đại diện từ Đài Loan, Ý, và Châu Âu cùng tham dự.

Chân dung các diễn giả Hội nghị Thượng đỉnh Thiết kế Quốc tế gồm các diễn giả nổi tiếng, các Chủ Tịch Hiệp hội Thiết kế từ các nước trên thế giới.
Chân dung các diễn giả Hội nghị Thượng đỉnh Thiết kế Quốc tế gồm các diễn giả nổi tiếng, các Chủ Tịch Hiệp hội Thiết kế từ các nước trên thế giới.

2. Triển lãm Thiết kế VMARK | ngày 29 & 30 / 09 / 2022 - (8:30 - 17:00)

Tập trung triển lãm các dự án thiết kế đoạt giải thưởng VMARK 2022 cùng các khu trưng bày các sản phẩm sáng tạo đến từ Thương hiệu danh tiếng trên thị trường theo đúng tiêu chí của chủ đề sự kiện. Khuôn viên cũng sẽ là khu vực kết nối giữa các cá nhân và các doanh nghiệp, là nơi bàn thảo của các quan điểm kinh doanh, sáng tạo, cũng như ươm mầm cho nhiều dự án thiết kế tiềm năng trong tương lai.

Không gian triển lãm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022.
Không gian triển lãm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022.

3. Lễ Gala tôn vinh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK | ngày 30 / 09 / 2022 - (18:00 - 22:00)

Tâm điểm chính của sự kiện, là đêm tiệc vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc nhất trong năm như một bảo chứng về chất lượng được đánh giá, chọn lọc nghiêm túc bởi Hội đồng Giám khảo đến từ các Hiệp hội Thiết kế quốc tế uy tín. Chương trình cũng là lễ bế mạc của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam năm nay, đánh dấu chặng đường tìm kiếm các sáng kiến, ý tưởng thiết kế sáng tạo, đột phá trong năm 2022 và mở ra cơ hội kết nối toàn cầu, gia tăng tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam.

GALA vinh danh chủ nhân giải thưởng VMARK VIETNAM DESIGN AWARDS 2022 danh giá
GALA vinh danh chủ nhân giải thưởng VMARK VIETNAM DESIGN AWARDS 2022 danh giá

VMARK VIETNAM DESIGN WEEK 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Thiết kế TPHCM (VDAS) cùng với sự tham gia hỗ trợ của những thương hiệu hàng đầu như: LMP Design, Dulux, Aura, Okamura, Hafele, Faifo, Square Roots, Habits Design, Fedrigoni, Galaxy ID, Hoang Nam Group. Ngoài ra, sự kiện còn nhận được sự bảo trợ truyền thông đến từ MCV Entertainment và Netbiz, LUXUO, VOH, Doanh Nhân Sài Gòn, Doanh Nhân Plus, Pose.vn, Lok’s Media ... Tất cả cùng tạo nên một Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK đẳng cấp, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Mục tiêu của Tuần lễ Thiết kế VMARK hàng năm nhằm tạo dựng một cộng đồng Thiết kế Việt Nam kết nối toàn cầu để trao đổi kiến thức, hợp tác và giao lưu cùng nhau phát triển bền vững. Tiếp bước sứ mệnh và mục tiêu cốt lõi, chương trình năm nay tiếp tục cam kết nâng tầm cộng đồng THIẾT KẾ VIỆT NAM, các thương hiệu tham gia, tăng giá trị của các dự án tiêu biểu và tạo cơ hội cấu thành các giá trị hợp tác sáng tạo trong tương lai.

Thông tin chi tiết tại: vi.vietnamdesignweek.org/vmark-program
Link đăng ký tham dự: https://vi.vietnamdesignweek.org/2022designweek-ticket


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày