Thế giới

Quân đội Thái Lan tiếp tục thi hành lệnh giới nghiêm quân sự

Chủ Nhật | 24/08/2014 07:47

Quân đội Thái Lan sẽ tiếp tục áp dụng lệnh giới nghiêm quân sự đã thi hành hơn 3 tháng qua, để đảm bảo hòa bình và trật tự ở nước này.
Đài Bắc Kinh dẫn lời Phó Phát ngôn viên quân đội Thái Lan Sirichan Ngathong ngày 22/8 thông báo sẽ tiếp tục áp dụng lệnh giới nghiêm quân sự đã thi hành hơn 3 tháng qua, để đảm bảo hòa bình và trật tự ở nước này.

Cũng theo người phát ngôn trên, cuộc sống của người dân Thái Lan đã trở lại bình thường và số du khách nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này đã bắt đầu tăng trở lại.

Ngay trong ngày 21/8 khi ông Prayuth Chan-ocha được bầu làm Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Thái Lan với toàn bộ số phiếu tán thành, Đảng Vì nước Thái đã kêu gọi ông Prayuth dỡ bỏ lệnh giới nghiêm quân sự đã thực thi hơn 3 tháng qua, để khôi phục niềm tin của du khách và nhà đầu tư nước ngoài đối với Thái Lan. Lãnh đạo phe "Áo Đỏ" Kokaew Pikulthong hôm 21/8 cũng kêu gọi ông Prayuth dỡ bỏ lệnh giới nghiêm quân sự.

Trong ngày 22/8, một tòa án binh ở thành phố Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan, đã chính thức buộc tội 26 đối tượng với các cáo trạng như sở hữu vũ khí và âm mưu tiến hành tấn công khủng bố ở Thái Lan.

Nguồn tin từ luật sư ngày 23/8 cho biết nhóm đối tượng này, gồm 24 nam và 2 nữ trong độ tuổi từ 40-72, bị bắt giữ ở khu vực Đông Bắc Thái Lan sau khi quân đội nước này tiếm quyền trong một cuộc đảo chính không đổ máu hôm 22/5 vừa qua.

Những người này thuộc nhiều thành phần và một vài đối tượng là thành viên của phong trào biểu tình Áo đỏ, ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày