Tài Chính

Mekong Capital chính thức ra mắt quỹ Mekong Enterprise Fund IV với 246 triệu USD

Minh Đức Thứ Ba | 05/01/2021 15:41

Mekong Capital chính thức ra mắt quỹ Mekong Enterprise Fund IV với 246 triệu USD. Ảnh: Mekong Capital.

Mekong Capital công bố quỹ thứ 5 do Mekong Capital tư vấn, Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV).
Mekong Capital chính thức ra mắt quỹ Mekong Enterprise Fund IV với 246 triệu USD. Ảnh: Mekong Capital.

Ngày 5.1.2021, Mekong Capital công bố quỹ thứ 5 do Mekong Capital tư vấn, Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV), chính thức hoàn tất huy động vốn với tổng vốn cam kết 246 triệu USD, gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó. 

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital với mục tiêu đạt được tỉ suất thu hồi vốn nội bộ cao thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam và chỉ tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Trong lĩnh vực tiêu dùng, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, FMCG và chăm sóc sức khỏe.

 

Trong vai trò cổ đông, MEF IV áp dụng phương pháp Đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết mang tính bản thể học của Mekong Capital nhằm tăng giá trị cho doanh nghiệp. 

MEF IV tập trung vào các khoản đầu tư từ 10-35 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. MEF IV sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Ông Chris Freund, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Mekong Capital cho biết, “Trong hơn 20 năm qua kể từ khi Mekong lần đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2001, Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư có triển vọng, ổn định và hấp dẫn. Người dân Việt Nam luôn thân thiện và cởi mở. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Trong lúc đó, một mô hình Đầu tư vốn Cổ phần Tư nhân mới đang xuất hiện ở Việt Nam, một mô hình dựa trên sự chuyển hóa và trải nghiệm của con người. Và chúng tôi mong đợi Việt Nam trong tương lai sẽ nổi bật như là một "thủ đô của sự chuyển hóa" trên thế giới ”.

* Có thể bạn quan tâm 

►PYN Elite Fund thắng lớn năm 2020 và duy trì mục tiêu 1.800 điểm của VN-Index


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày