Công Nghệ

Đầu tư vào thương mại đối thoại dựa trên A.I

Quyên Nhi Thứ Ba | 12/09/2023 16:40

Doanh nghiệp có thể tận dụng thương mại đối thoại và tối đa hóa giá trị cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Các công ty châu Á Thái Bình Dương đang tăng cường đầu tư vào các giải pháp đám mây để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và hiệu suất hoạt động.
Doanh nghiệp có thể tận dụng thương mại đối thoại và tối đa hóa giá trị cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Đối thoại thương mại dựa trên trí tuệ nhân tạo (A.I) và các nền tảng giao tiếp đa kênh ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Báo cáo “Cách mạng hóa trải nghiệm khách hàng thông qua sức mạnh đối thoại thương mại” do IDC thực hiện, cho thấy khách hàng là những người sinh ra và lớn lên ngay giữa thời đại số (digital natives) thường đặt kỳ vọng cao và đánh giá rất sát sao thương hiệu trong suốt quá trình mua hàng. Do đó, đòi hỏi các thương hiệu phải chuyển đổi từ giao dịch truyền thống sang giao tiếp và tương tác cá nhân hóa với khách hàng.

Thương mại hội thoại (conversational commerce) được xây dựng trên nền tảng dịch vụ giao tiếp (CPaaS) và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). Nền tảng này sẽ hỗ trợ các thương hiệu tích hợp những tính năng trò chuyện như ghi âm giọng nói, tin nhắn văn bản, video… giữa người bán và người mua, thông qua các ứng dụng nhắn tin. Từ đó, người dùng có thể tận hưởng một trải nghiệm đa kênh liền mạch và thống nhất. 

Tại Việt Nam, tiềm năng của việc ứng dụng thương mại hội thoại tại Việt Nam hiện rất lớn khi tỉ lệ người dùng internet cao, góp phần thúc đẩy sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội. Thương mại điện tử là một trong những phân khúc kinh doanh phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Hiện các nhà bán lẻ trực tuyến đang sử dụng A.I và chatbot hội thoại để trả lời câu hỏi của khách hàng và cập nhật đơn hàng một cách nhanh nhất.

Khi các doanh nghiệp nắm bắt tiềm năng của thương mại hội thoại, họ có thể tận dụng công nghệ A.I để kết nối, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, từ đó mở ra các cơ hội phát triển mới.

"Chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, đầu tư vào các công cụ phù hợp để phát triển doanh nghiệp và làm hài lòng khách hàng là vô cùng cần thiết để dẫn đầu trong một thị trường năng động", ông Velid Begovic, Phó Giám đốc Tài chính của Infobip, cho biết.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày