Công Nghệ

Startup Việt ELSA chính thức gọi vốn thành công 15 triệu USD

Phạm Vũ Thứ Ba | 02/02/2021 16:21

ELSA, ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo. Ảnh: ELSA.

Tại vòng Series B, chuẩn bị tăng trưởng đột phá, startup Việt ELSA chính thức gọi vốn thành công 15 triệu USD.
ELSA, ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo. Ảnh: ELSA.

Với sự dẫn dắt của các nhà đầu tư chiến lược từ châu Á, VIG và SIG, ELSA (English Language Speech Assistant) hứa hẹn khai phá nhiều thị trường mới, đặc biệt là mở rộng tối đa quy mô của giải pháp ELSA B2B

Vòng gọi vốn Series B có sự quan tâm từ các “ông lớn quyền lực" tại châu Á

ELSA, ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí tuệ Nhân tạo  (A.I) vừa chính thức gọi vốn thành công vòng Series B với con số tổng lên đến 15 triệu USD.

ELSA nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư đến từ châu Á, với sự tham gia của VI (Vietnam Investments) Group là nhà đầu tư chiến lược ở vòng này, song hành cùng SIG.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư của ELSA từ vòng trước như Monk's Hill Ventures, SOSV, và nhất là Gradient Ventures - quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư vào A.I của Google - cũng tiếp tục rót vốn đầu tư trong vòng này. Endeavor Catalyst và Globant Ventures là 2 nhà đầu tư mới ở vòng series B này, sẽ tham gia hỗ trợ ELSA trong kế hoạch khai phá thị trường châu Mỹ Latinh.

 

Được sáng lập vào năm 2016 bởi nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ và hiện có hơn 13 triệu người dùng trên toàn thế giới, ELSA là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh gần như tốt nhất cho việc học phát âm và luyện nói tiếng Anh.

Công ty đã xây dựng thành công A.I độc quyền trong lĩnh vực Nhận diện Giọng nói (Speech Recognition) với công nghệ Học Sâu (Deep Learning) đạt chính xác trên 95%. Ứng dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức thì về những lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ tới từng âm tiết.

Trong bối cảnh dịch bệnh đã và đang đẩy nhanh tiến trình số hóa, xu hướng làm việc từ xa ngày càng gia tăng và các doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho nhân viên, đặc biệt là ở khu vực châu Á và châu Mỹ Latinh; ELSA đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược với các công ty, các tổ chức giáo dục toàn cầu. Ứng dụng hiện là công cụ luyện tập chủ chốt của nhiều trường công lập, tư thục và trung tâm đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

ELSA rất hào hứng khi nhận được sự quan tâm và đồng hành của các quỹ đầu tư chiến lược, cùng chúng tôi đẩy mạnh hoạt động và tăng trưởng ở châu Á cũng như khai phá thị trường châu Mỹ Latinh trong năm nay. Chúng tôi vinh hạnh có VIG và SIG dẫn dắt vòng gọi vốn này, với kinh nghiệm lâu năm của họ trong việc xây dựng các giải pháp cho doanh nghiệp (B2B) và mở rộng quy mô công ty trên toàn thế giới. ELSA cũng rất háo hức có sự tham gia của Globant Ventures - một quỹ đầu tư danh tiếng tại thị trường Mỹ Latinh mà ELSA may mắn được giới thiệu thông qua mạng lưới Endeavor Network; và rất mong chờ được cùng Globant Ventures tận dụng sự hiện diện và nguồn lực của họ tại thị trường tiềm năng này. Thành công ở vòng series B càng khẳng định thêm sứ mệnh phụng sự cộng đồng của ELSA, giúp cho người đi làm, học sinh sinh viên có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh và khai phóng tiềm năng của họ trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu hướng làm việc từ xa hiện nay” Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập và CEO của ELSA chia sẻ.

"Bước khó nhất trong quá trình thành thạo một ngôn ngữ chính là phần nói. ELSA ứng dụng các thuật toán đã được cấp bằng sáng chế của mình trên hệ thống dữ liệu thu thập từ phát âm của người dùng, thông qua giao diện thân thiện & dễ sử dụng để giúp người học cải thiện không ngừng. VI Group đã đầu tư vào giáo dục các cấp, từ Mầm non đến hết Trung học phổ thông, Hướng nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi mong chờ được làm việc với đội ngũ lãnh đạo của ELSA để mang ứng dụng này đến mọi ngóc ngách của Việt Nam và các thị trường thế giới.” David Đỗ, Managing Partner của VI Group chia sẻ.

Tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Á, khai phá Mỹ Latinh và mở rộng quy mô giải pháp B2B

ELSA đã đạt được những cột mốc ấn tượng trong năm 2020, chẳng hạn như đạt được lượng người dùng gần như gấp đôi, tăng trưởng doanh thu xấp xỉ 300% và liên tục có những cập nhật, cải tiến tính năng mới. Nguồn vốn mới này sẽ được công ty sử dụng chủ yếu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm để nâng cao tính năng Trí tuệ Nhân tạo trong nhận diện giọng nói hơn nữa, xây dựng nền tảng giải pháp tiếng Anh cho doanh nghiệp (B2B) có quy mô tăng trưởng cao, và thu hút thêm nhân tài.

ELSA đã tiên phong giải pháp B2B với nhiều đơn vị trường học, công ty ở Việt Nam, Ấn Độ và cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các khu vực khác. Bắt kịp thị hiếu đó, Công ty sẽ tập trung hoàn thiện nền tảng B2B quy mô lớn để có thể hợp tác với nhiều đối tác hơn trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, với sự tăng trưởng cấp số nhân ở khu vực châu Mỹ Latinh, ELSA sẽ mở rộng hơn nữa tầm ảnh hưởng của mình ở khu vực này. Đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư phát triển thị trường Việt Nam, Ấn Độ và Nhật khi năm 2020 chứng kiến mức tăng trưởng 5 lần của ELSA ở các thị trường này, và nhu cầu dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2021. Công ty cũng đang chiêu mộ nhân tài trong các lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, nghiên cứu, kỹ thuật công nghệ, sản phẩm và phát triển kinh doanh ở Thung lũng Silicon, châu Á và Mỹ Latinh.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày