Công Nghệ

YouTube là lựa chọn hàng đầu của người Việt về nội dung video

Lam Nhi Thứ Năm | 08/12/2022 10:14

Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, 96% người xem tại Việt Nam bao gồm thế hệ Z (GenZ) cho biết YouTube sẽ có nội dung họ yêu thích

Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên tivi cao nhất.
Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, 96% người xem tại Việt Nam bao gồm thế hệ Z (GenZ) cho biết YouTube sẽ có nội dung họ yêu thích

Theo khảo sát "Why Video" từ Ipsos 2022, YouTube đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt, YouTube là nền tảng video số 1 mà giới trẻ ở Việt Nam họ sẽ nhớ nhất nếu nền tảng này không còn nữa.

Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google châu Á - Thái Bình Dương nhận định: “Từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, YouTube đã liên tục đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người xem và nhà sáng tạo ở mọi lứa tuổi, từ thời gian / nội dung dài có ý nghĩa trên TV kết nối dành cho gia đình và bạn bè đến nội dung phát trực tiếp thú vị hoặc các video ngắn vui nhộn và sống động."

Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên tivi cao nhất, với con số được ghi nhận vào tháng 5 năm nay lên đến 30 triệu người. Khảo sát "Why Video" của Ipsos 2022 cho biết 77% người dùng tại Việt Nam cho rằng YouTube là truyền hình khi họ xem trên tivi được kết nối mạng, và 50% người dùng khảo sát cũng khẳng định YouTube là truyền hình khi xem trên bất kỳ thiết bị nào khác.

YouTube Shorts hiện đang thu hút 30 tỉ lượt xem mỗi ngày, tăng trưởng gấp 4 lần so với năm 2021 và có 1,5 tỉ người dùng đăng nhập hàng tháng. Những con số này đang tiếp tục tăng trưởng với người xem ở mọi độ tuổi, bao gồm GenZ.

Ông Marc Woo - Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại sự kiện.
Ông Marc Woo - Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại sự kiện.

Bên cạnh việc có thêm nhiều định dạng, lựa chọn giúp nhà sáng tạo, người xem và nhãn hàng kết nối với nhau, YouTube cũng nhận thấy tại Việt Nam cộng đồng nhà sáng tạo tiếp tục phát triển mạnh mẽ và nội dung đa dạng hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, có hơn 1.100 kênh sở hữu trên 1 triệu người theo dõi, tăng 25% so với năm 2021. Sự tăng trưởng này cũng phản ánh nội dung đang trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Bà Trang Đặng, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Ru9 chia sẻ: “Kể từ 2019, chúng tôi đã sử dụng YouTube và Google Ads để nâng cao nhận diện thương hiệu, doanh thu của chúng tôi mỗi năm đã tăng hơn gấp ba lần. Với mỗi đô-la chi vào YouTube và Google Ads, chúng tôi nhận lại được 10 đô-la. Với nguồn doanh thu đó, chúng tôi đã mở hai cửa hàng lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giờ đây chúng tôi không chỉ tập trung vào nệm mà còn là mọi thứ liên quan đến sức khỏe toàn diện, và đây mới chỉ là sự khởi đầu."

Tại sự kiện Brandcast Delivered 2022, các thương hiệu với nhiều quy mô khác nhau đã chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện thành công và lời khuyên thực tiễn của mình để tận dụng độ phủ cũng như kết nối sâu đậm của YouTube với khán giả để giúp thương hiệu duy trì sự nhận biết hàng đầu và tăng trưởng kinh doanh.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày