Kiều bào

Hội trại Thủ lĩnh 2024: Sân chơi khám phá tiềm năng lãnh đạo của giới trẻ Việt tại Anh

Tuệ Anh Thứ Năm | 22/02/2024 14:00

Tham dự buổi khai mạc Hội trại có Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu cùng đại diện các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt tại Anh. Ảnh: TTXVN

Sinh viên Việt Nam trên khắp Vương Quốc Anh đã tham dự Hội trại Thủ lĩnh (Leader Camp) 2024 tại Đại học Westminster ở thủ đô London.
Tham dự buổi khai mạc Hội trại có Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu cùng đại diện các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt tại Anh. Ảnh: TTXVN

Là sự kiện thường niên lớn nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK), Leader Camp nhằm giúp cộng đồng du học sinh Việt Nam kết nối, giao lưu và phát triển năng lực bản thân, đồng thời phát triển mạng lưới nguồn nhân lực Việt Nam trẻ có trình độ. Theo Ban tổ chức sự kiện, chủ đề “Ươm mầm, Bứt phá" (Growth Begins, Breakthrough Within) của Leader Camp năm nay xoay quanh ý tưởng lãnh đạo là quá trình bắt nguồn từ bên trong mỗi người.

Với chủ đề này, Leader Camp 2024 gồm tọa đàm về 3 chủ đề chính: “Nền tảng gốc rễ", “Ươm mầm ảnh hưởng - Mở rộng tiềm năng" và “Mở rộng - Đổi mới” với 4 diễn giả khách mời, là những cựu sinh viên Việt Nam đang làm việc tại các công ty lớn ở Anh và là sáng lập viên các dự án hướng nghiệp dành cho du học sinh Việt Nam tại Anh. Các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện, góc nhìn cá nhân đa dạng, những kinh nghiệm, lời khuyên thực tế trong hành trình khám phá năng lực bản thân để đạt tới thành công.

Sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi, trò chơi tại Hội trại nhận phần thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: Phong Hà/TTXVN
Sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi, trò chơi tại Hội trại nhận phần thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: TTXVN.

Một hoạt động nổi bật khác của sự kiện là cuộc tranh luận với chủ đề “Cuộc chiến bứt phá”, theo đó những người tham gia chia thành 8 nhóm để tranh tài trong thuyết trình ý tưởng, tranh biện và bảo vệ luận điểm cá nhân với nhóm giành Giải Nhất nhận được phần thưởng từ Ban giám khảo. 

Sự kiện cũng bao gồm các trò chơi giúp người chơi thể hiện trí tuệ, sự năng động, linh hoạt, nhạy bén và tinh thần làm việc nhóm - những phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo.

Tới dự sự kiện, bà Tô Minh Thu, Tham tán công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh, đánh giá cao những đóng góp của SVUK trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức trong năm qua. Bà cho rằng Leader Camp là sự kiện ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp tích cực tới cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh.

Bà Tô Minh Thu bày tỏ mong muốn, với chủ đề "Ươm mầm, Bứt phá" của Leader Camp năm nay, thế hệ trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Anh trong tương lai sẽ “trở thành rừng cây xanh tốt, mang trái ngọt về xây dựng quê hương, đất nước”.

SVUK là tổ chức đại diện cho hơn 14.000 sinh viên Việt Nam đang sống và làm việc tại Vương quốc Anh, là nhịp cầu kết nối 46 Hội Sinh viên Việt  Nam (Vietsoc) từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn Vương quốc Anh. Từ năm 2014, SVUK chính thức được công nhận là thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam. Năm 2018, SVUK được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì có những đóng góp trong hoạt động học sinh, sinh viên.

Ngoài Leader Camp, SVUK tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường kết nối, xây dựng, phát triển cộng đồng du học sinh tại Anh, trong đó có Giải Bóng đá SVUK (SVUK Cup), cuộc thi Tìm kiếm Tài năng (Talent Show), Hội trại hướng nghiệp (Career Fair)…

Nguồn TTXVN


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày