Kinh Doanh

Hai bức ảnh bộc lộ sự tàn khốc ở Phố Wall

Thứ Sáu | 09/09/2016 16:00

Ann Sonders, giám đốc chiến lược đầu tư tại hãng Charles Schwab & Co, vừa đăng tải hai tấm ảnh gây bất ngờ trên mạng xã hội Twitter.

Theo Business Insider, hơn 10.000 nhân viên giao dịch tại 10 ngân hàng hàng đầu đã bị cho thôi việc kể từ năm 2011. Con số này có thể phình to hơn vào năm nay khi các nhà băng có doanh thu đáng thất vọng. Hiện có nhiều tin đồn về các đợt sa thải nhân sự mới sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Hai hình ảnh dưới đây mà ông Ann Sonders, giám đốc chiến lược đầu tư tại hãng Charles Schwab & Co, đăng tải trên mạng xã hội, nói lên hoàn toàn tình cảnh mà các nhà băng và nhân viên giao dịch Phố Wall phải đối diện.

Hai buc anh boc lo su tan khoc o Pho Wall

UBS từng là sàn giao dịch lớn nhất thế giới năm 2008

Hai buc anh boc lo su tan khoc o Pho Wall

Hình ảnh chụp sau tám năm

Tấm ảnh đầu chụp vào năm 2008. Ngân hàng UBS mở sàn giao dịch lớn nhất thế giới đặt tại thành phố Stamford, bang Connecticut (Mỹ) ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính. Royal Bank of Scotland cũng có sàn giao dịch có kích cỡ tương đương bên kia đường. Rồi cuộc khủng hoảng ập tới. Cả hai ngân hàng đều cần được giải cứu và giảm quy mô xuống đáng kể.

Trong những năm sau đó, UBS chuyển phần lớn nhân viên giao dịch đến New York. Nhà báo Sarah Krouse của tờ The Wall Street Journal viết vào năm 2015 rằng UBS sẽ thuê thêm diện tích văn phòng trong tòa nhà RBS bên đường, dọn ra khỏi văn phòng Stamford cũ. Theo báo cáo của Stamford Advocate hồi đầu năm nay, khoản thế chấp 156 triệu USD trên tòa nhà UBS được chuyển giao cho một công ty hoạt động với các khoản vay có vấn đề.

Hình ảnh sàn giao dịch UBS trống rỗng khá ấn tượng. Tuy nhiên việc này, dù với mức độ nhỏ hơn một chút, đã và đang xảy ra trên khắp Phố Wall trong vài năm qua.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày