Kinh Doanh

Khởi công dự án sản xuất năng lượng từ chất thải ở Cần Thơ

Thứ Ba | 04/07/2017 16:47

Hãng China Everbright International của Trung Quốc vừa thông báo đã chính thức bắt đầu xây dựng dự án sản xuất năng lượng từ chất thải (waste-to-energy) tại Cần Thơ.

China Everbright International đã thắng thầu dự án ở Cần Thơ vào tháng 7 năm 2016 theo mô hình BOO (Xây dựng - Vận hành - Sở hữu) và ký thỏa thuận đầu tư dự án với Sở Xây dựng Cần Thơ vào tháng 12 năm 2016.

Công ty cho biết nhà máy xử lý chất thải thành năng lượng trị giá 47 triệu USD, có khả năng xử lý 400 tấn chất thải.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu hoạt động vào năm 2018.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Thành Thông, Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ, cho biết: "Chính quyền thành phố Cần Thơ đang nỗ lực giải quyết các vấn đề xử lý chất thải từ các gia đình nhằm nâng cao đời sống của người dân thông qua các nỗ lực về chăm sóc sức khoẻ môi trường. Hiện tại, thành phố Cần Thơ phải tiếp nhận 650 tấn chất thải sinh hoạt hằng ngày, và tỷ lệ thu gom rác thải ở mức từ 85% -90%".

"Tuy nhiên, chất thải rắn hiện đang được chôn dưới đất hoặc đốt mà không tạo ra điện. Trong tình hình đó, chính quyền thành phố đã đề xuất xây dựng nhà máy xử lý rác thải gia đình hiện đại và mời thầu dự án này, với mong muốn áp dụng công nghệ tiên tiến để xử lý đầy đủ chất thải gia đình của thành phố. Sau khi thẩm định và thăm quan các dự án của nhà thầu, chúng tôi nhất trí chọn Everbright International cho dự án này. Trong thời gian tới, tôi kêu gọi các sở và cơ quan ở Cần Thơ tạo điều kiện cho Everbright International hoàn thành việc xây dựng dự án theo đúng kế hoạch. "

Ông Hu Yanguo, giám đốc điều hành mảng Năng lượng Môi trường tại Everbright International, cho biết thêm: "Cần Thơ là một thành phố năng động, đầy hứa hẹn về mặt kinh tế. Sự ra mắt thành công dự án đầu tiên của Everbright International tại Cần Thơ sẽ tạo ra sức sống mới cho thành phố".

Quỳnh Như

Nguồn Bio Energy Insights


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày