Kinh Doanh

Vietnam Airlines muốn trở thành Trung tâm huấn luyện phi công cho cả khu vực

Dũng Nguyễn Thứ Tư | 22/08/2018 10:40

Khoản đầu tư Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay không chỉ mang lại lợi ích cho Vietnam Airlines nói riêng mà còn là ngành hàng không nói chung.

Vietnam Airlines khai trương Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc mới trong quá trình đào tạo phi công.

Theo đó, tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines gồm 4 thiết bị mô phỏng buồng lái do Vietnam Airlines đầu tư và hợp tác kinh doanh với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. (CAE). Trong đó có 02 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321, 01 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 01 thiết bị cho đội bay Boeing 787.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết khoản đầu tư này là minh chứng cho chiến lược của hãng trong việc mang lại một môi trường đào tạo lý tưởng cho các phi công rèn luyện và phát triển. “Công nghệ hiện đại cũng cho phép chúng tôi có thể theo dõi, giám sát chặt chẽ chất lượng huấn luyện phi công, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất”, ông Thành nói.

 “Nội địa hoá hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của ba dòng máy bay chủ lực sẽ giúp Vietnam Airlines chủ động trong công tác đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong khai thác”, đại diện Vietnam Airlines cho biết. Hãng này dự kiến cũng sẽ tiết kiệm hơn 285 tỉ đồng trong vòng 10 năm từ việc tự đào tạo phi công chuyển loại.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không nói chung.

Hãng bay này đặt mục tiêu đưa Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines giành vị trí top 5 trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều Hãng hàng không trong khu vực, trong đó có học viên phi công cơ bản của Úc và Ấn Độ.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày