Phong Cách Sống

Hòa nhạc Jazz với dàn nhạc trẻ tài năng nhất nước Đức ở Việt Nam

Thứ Hai | 05/05/2014 08:31

Cuối tuần này, chương trình nhạc Jazz cổ điển và hiện đại do các tài năng trẻ nước Đức trình diễn, sẽ diễn ra lần lượt tại Viện Goethe (Hà Nội), Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát lớn TP HCM.

Dàn nhạc Bavaria (LJJB), một trong những dàn nhạc Jazz trẻ tài năng nhất tại Đức, sẽ có ba buổi diễn tại Việt Nam, lần lượt tại Hà Nội (ngày 9 & 10/5) và TP HCM (ngày 11/5).

Nhân kỷ niệm Những ngày Châu Âu, các nhạc công Jazz trẻ tài năng của Bavaria sẽ trình diễn chương trình nhạc Jazz, từ thể loại Swing cổ điển của những tên tuổi lớn như Count Basie hay Duke Ellington cho đến các tác phẩm hiện đại thuộc Bebop, Latin, Funk và các tác phẩm tổng hợp khác. Dàn nhạc Bavaria cũng sẽ biểu diễn những sáng tác và tác phẩm riêng thể hiện sự sáng tạo với nhạc Jazz.

Trước khi Dàn Nhạc Jazz trẻ Bavaria có ba buổi biểu diễn tại Việt Nam, các nhạc công của dàn nhạc sẽ cùng nhau chơi nhạc tại sân viện Goethe Hà Nội. Tất cả những khán giả yêu Jazz đều có thể mang theo nhạc cụ của mình để cùng tham gia.

Bavarian Youth Jazz Band 3

Dàn nhạc Jazz trẻ Bavaria (LJJB)được coi là một trong những dàn nhạc Jazz trẻ tài năng nhất tại Đức. Qua mỗi cuộc thi “Tuổi trẻ chơi jazz“ ("Jugend jazzt") họ lại tìm kiếm những tài năng mới và đưa vào dàn nhạc. Cứ bốn lần trong năm các thành viên trong dàn nhạc sẽ tập cùng nhau và thực hiện các chuyến lưu diễn. Những nhạc công Jazz trẻ giỏi nhất đều đang học tại các nhạc viện của Đức hoặc ở các nước láng giềng, họ thường xuyên có mặt trên các sân khấu trong nước và quốc tế, như ở Châu Âu, Mỹ và Nga.

Bavarian Youth Jazz Band 2

Hòa nhạc của dàn nhạc Jazz trẻ Bavaria (LJJB) diễn ra dưới sự chỉ huy của ông Harald Rüschenbaum, một nghệ sỹ chơi bộ gõ và chỉ huy dàn nhạc quốc tế nhiều kinh nghiệm. Ông còn là giảng viên tại trường đại học sân khấu và âm nhạc ở Munic.


- Buổi hòa nhạc ngắn Jam Session tại Viện Goethe, Hà Nội: 19h, thứ Năm, ngày 08/05/2014. Vào cửa tự do.

- Hòa nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội: 20h, ngày 09 và 10/05/2014.

- Hòa nhạc tại Nhà hát lớn TP HCM: 20h, chủ nhật 11/05/2014.Viện Goethe Hà Nội56-58 Nguyễn Thái HọcTel: +84 4 37342251/ 52/ 53Viện Goethe TP.HCM18, Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Q.3Tel: +84 8 36009587


Nguồn Hanoigrapevine/DVO


Tin nổi bật trong ngày