Phong Cách Sống

Phụ nữ tự chủ để hạnh phúc hơn

Lam Nhi Thứ Năm | 23/03/2023 08:30

Dự án cộng đồng EM-Ventures: Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn ra mắt ngày 22-3.

Dự án cộng đồng EM-Ventures với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dự án cộng đồng EM-Ventures: Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn ra mắt ngày 22-3.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và PDA & Partners (PDA) chính thức giới thiệu Dự án cộng đồng EM-Ventures với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Dự án đã được triển khai thí điểm từ tháng 8/2022, đến nay, những hoạt động thiết thực, những tác động thực tế của EM-Ventures tại 13 tỉnh thành đầu tiên đã thực sự tạo tin tưởng, tạo tiền đề để EM-Ventures chính thức ra mắt với cộng đồng, trong cam kết dài hạn với hàng triệu phụ nữ Việt Nam khắp 63 tỉnh thành cả nước. 

Sự kiện có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Trung ương và các ban đơn vị thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và cán bộ đầu mối của Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh/thành; Các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế - xã hội - tư vấn phát triển cá nhân; Hội viên phụ nữ của 13 tỉnh thành với các sáng kiến kinh doanh đã được Ban cố vấn thẩm định tính khả thi trước khi triển khai thực tế.

Dự án EM-Ventures được sáng lập với mục tiêu trở thành một CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ làm chủ cuộc sống; Kết nối với các tổ chức, thương hiệu và những người uy tín trong và ngoài nước; Hỗ trợ những sáng kiến sáng tạo dành cho phụ nữ, sáng kiến có tính thực tiễn; Tạo điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống; Tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng một môi trường làm việc thực sự, chuyên nghiệp; vì sự ổn định, phát triển và có cuộc sống tốt đẹp hơn của hơn 30 triệu phụ nữ Việt Nam.

Với những hoạt động, giải pháp thiết thực và đồng bộ, hỗ trợ các khóa học, đào tạo và thẩm định những sáng kiến kinh doanh của phụ nữ cũng như nhiều hoạt động khác, EM-Ventures mang đến những tư duy mới, mạnh dạn, khác biệt cho những người phụ nữ muốn xây dựng sinh kế bền vững, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng các giá trị tốt đẹp cho gia đình và cộng đồng. 

Bà Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự Phát triển của phụ nữ Bắc Trung Bộ phát biểu.
Bà Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển của phụ nữ Bắc Trung Bộ phát biểu.

Dự án EM-Ventures được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ trực tiếp cùng PDA xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ, kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội tự chủ, phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa. Truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ đã có những thành công bằng ý chí, nỗ lực và kinh doanh thực tế.

Lãnh dạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: “Dự án phải hết sức kỹ lưỡng trong khâu chọn lọc và thẩm định các mô hình và ý tưởng kinh doanh, phải xem xét trên nhiều khía cạnh, nhìn ra được tính khả thi và tính triển vọng của mô hình đó, mỗi mô hình đều là công sức và chất xám của hội viên, nên việc xem xét kỹ lưỡng và đưa ra lời khuyên là đang tạo cơ hội cho hội viên được nâng cao năng lực. Tôi tin tưởng rằng, những hội viên tham gia vào dự án này đều là những người phụ nữ tự chủ, sáng tạo và luôn nỗ lực vì sự hạnh phúc của chính mình”.

“Sáng tạo đổi mới luôn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, kết nối giá trị cộng sinh trong xu hướng toàn cầu. Một thế giới mà ở đó, phụ nữ tự chủ trong công việc sẽ tạo nên động lực phát triển kinh tế. Chúng tôi kiến tạo EM-Ventures để cùng tạo động lực và truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ, để họ tôn trọng bản thân, yêu thương mình, tạo dựng cuộc sống ổn định và cùng tạo giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Tự chủ là một lựa chọn để bạn hạnh phúc hơn”, đại diện EM-Ventures cho biết.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày