Xe Thông Minh

Hyundai ra mẫu SUV chạy điện lớn nhất

Bảo Trung Thứ Hai | 22/11/2021 13:30

Nguồn ảnh: Hyundai

Hyundai đã ra mắt Hyundai Seven lần đầu tại LA Auto Show 2021.
Nguồn ảnh: Hyundai

 

Hyundai đã tiết lộ một ý tưởng xe điện mới tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021, cho thấy nền tảng EV mở rộng của hãng có thể phù hợp với những chiếc SUV cực lớn. Hyundai Seven được xây dựng dựa trên Nền tảng mô-đun toàn cầu (E-GMP) của hãng, cũng là nền tảng cho Ioniq 5, Kia EV6 và Genesis GV60 sắp ra mắt.

Tuy nhiên, không giống như những chiếc xe trước đó, Hyundai Seven chỉ là một bản concept và không được đảm bảo đi vào sản xuất. Điều đó nói rằng, với mức độ phổ biến của những chiếc SUV đối với công chúng mua xe, có vẻ như chiếc Seven cuối cùng sẽ đến các đại lý dưới hình thức này hay hình thức khác.

Sử dụng bộ sạc có công suất 350kW, Hyundai Seven có khả năng sạc từ 10% đến 80% trong khoảng 20 phút. Nhà sản xuất ô tô cũng đang nhắm mục tiêu cho phạm vi hoạt động lên tới "hơn 300 dặm."

Seven là một trong những mẫu concept lớn nhất từ nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, với chiều dài cơ sở vào khoảng 10,5 feet, dài hơn Cadillac Escalade. Lưới tản nhiệt cực cao cũng đặt chiếc xe này vào nhóm phương tiện “lớn đến mức nguy hiểm” bao gồm Escalade và các xe SUV và xe tải quá khổ khác.

 

Chỗ ngồi có thể điều chỉnh và điều khiển có thể thu vào, Hyundai Seven cũng là một tầm nhìn về những chiếc xe tự hành của Hyundai có thể trông như thế nào trong tương lai. Ghế băng có thể quét xung quanh từ phía sau sang bên, trong khi ghế của ghế sau cá nhân có thể xoay và trượt xung quanh. Ghế lái có cần điều khiển có thể thu vào, có thể ẩn đi khi không sử dụng.

Các nhà sản xuất ô tô yêu thích những ý tưởng mẫu xe mang đến một tương lai, trong đó mọi người có thể hoạt động hàng ngày trên những chiếc xe tự hành trông giống như không gian sống sang trọng. Các công ty xe hơi khác, chẳng hạn như BMW, Volvo và Audi, đã đưa ra những ý tưởng tương tự, với nội thất được biến thành “nơi thứ ba”, nơi chúng tôi làm việc, ăn, ngủ và giao lưu.

Hyundai cũng đang chú trọng đến vấn đề vệ sinh, với sự hiểu biết rằng trong thế giới hậu đại dịch, khách hàng muốn các tính năng có thể giúp giữ vệ sinh cho xe của họ. Các bề mặt bên trong bao gồm các vật liệu tái tạo và tái chế như tre, cũng như đồng và vải được xử lý hợp vệ sinh.

Hyundai lấy cảm hứng từ cabin máy bay để thiết kế một hệ thống HVAC có cả chế độ ngang và dọc để kiểm soát luồng không khí. Và khi mọi người đã rời khỏi xe, đèn UVC tích hợp của Seven sẽ khử trùng mọi thứ.

Không giống như những mẫu xe trước đây, như chiếc xe EV khởi động lại dòng sản phẩm Rad Heritage Series Grandeur, Seven có concept khá vững chắc trong tương lai. Bao nhiêu trong số các yếu tố thiết kế này trở thành một chiếc xe được sản xuất thực tế cũng sẽ nói lên rất nhiều điều về cam kết phát triển lớn mạnh của Hyundai.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày