Bất động sản

Nhà thu nhập thấp tại Hà Nội ba tháng không ở sẽ bị thu hồi

Thứ Hai | 18/06/2012 07:46

Hà Nội vừa ban hành quy định mới sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về bán, quản lý, cho thuê nhà thu nhập thấp.
Theo đó, điều kiện được mua, mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp được sửa đổi "đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu thập thấp phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận và đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện. Theo quy định cũ, các trường hợp có nhu cầu mua và thuê nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, thành phố quy định đối với các hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ theo quy định. Ngoài Hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp, người mua nhà thu nhập thấp phải có Bản cam kết của người mua nhà trước khi ký và ảnh của các thành viên hộ gia đình.

Quyết định này còn sửa đổi quy định về trách nhiệm của UBND xã, phường, quận, huyện. Mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ nhà ở thu nhập thấp cũng được sửa đổi.

Nguồn Vietnamplus


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày