Công Nghệ

Ví điện tử AirPay nay là ShopeePay

Thùy Linh Thứ Sáu | 11/06/2021 20:38

Giới chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới

Mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn... giờ đây càng tiện dụng và tiết kiệm hơn khi ví điện tử AirPay đã chính thức đổi tên thành ShopeePay.
Giới chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới

Thanh toán số đang ngày càng được ưu tiên sử dụng trên cả môi trường trực tuyến lẫn giao dịch truyền thống. Trong đó, theo nhiều thống kê, ví điện tử là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất tại Việt Nam.

Giới chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, bởi người tiêu dùng đã nhận thức rõ hơn về tính bảo mật và tiện lợi của ví điện tử.

Ví điện tử AirPay nay là ShopeePay

Thực tế, vào tháng 2 vừa qua, theo nhận định của Shopee về xu hướng thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021, Shopee từng ghi nhận tổng số đơn đặt hàng được thanh toán qua ví điện tử AirPay trên toàn khu vực đã tăng trưởng gấp 4 lần. Đồng thời, số lượng cửa hàng là đối tác tại Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán qua ví AirPay tăng gấp 2 lần trong năm 2020, bao gồm 7-Eleven, MyKingdom và Guardian.

Trong bối cảnh Chính phủ hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt, Shopee và AirPay cũng ngày càng hoàn thiện và nỗ lực thúc đẩy thanh toán số. Theo đó, sự chuyển đổi thương hiệu từ ví điện tử AirPay thành ví ShopeePay từ ngày 8.6.2021 cũng nằm trong nỗ lực này. Đây là một sản phẩm hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, nhằm tối ưu hóa hệ sinh thái mua sắm và thanh toán trực tuyến, đồng thời cùng hợp tác mang đến sự tiện lợi và hàng loạt ưu đãi cho người dùng.

Trợ thủ đắc lực cho đa dạng nhu cầu

Theo quan sát của các chuyên gia trong ngành, một trong những lợi ích mà người tiêu dùng đề cao khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử là tính tiết kiệm. Với cột mốc mang tính bước ngoặt lần này, ShopeePay không chỉ tận dụng được thế mạnh sẵn có của Shopee mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu những trở ngại trong việc thanh toán và nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Bên cạnh mua sắm trực tuyến, giờ đây, chỉ với một ứng dụng duy nhất, việc thanh toán tại các cửa hàng lẫn thanh toán hóa đơn tiêu dùng thiết yếu từ điện, nước, Internet… đến phí quản lý chung cư sẽ được thực hiện dễ dàng. Không ít ưu đãi giảm giá và hoàn Shopee Xu cũng được kỳ vọng khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt hơn.

Mặt khác, với ví điện tử ShopeePay, các tính năng nạp và chuyển tiền không bị tính phí. Trong ngày 16.6, người dùng còn nhận được mức hoàn lên đến 1.000 Shopee Xu cho mỗi lần chuyển tiền. Shopee Xu có thể được dùng để thanh toán đơn hàng hoặc quy đổi thành nhiều voucher hấp dẫn khác.

ShopeePay “chiêu đãi” người dùng với loạt mã ưu đãi phí vận chuyển 0 đồng, hỗ trợ tối đa nhu cầu mua sắm tại gia.
ShopeePay “chiêu đãi” người dùng với loạt mã ưu đãi phí vận chuyển 0 đồng, hỗ trợ tối đa nhu cầu mua sắm tại gia.

Nhằm mang đến sự tiện lợi cao nhất cho người dùng, ShopeePay không yêu cầu tải ứng dụng mới. Từ ngày 8/6, ứng dụng AirPay trên hệ điều hành Android sẽ được tự động cập nhật thành ShopeePay. Còn đối với hệ điều hành iOS, người dùng chỉ cần truy cập AppStore và bấm cập nhật để hoàn thiện việc chuyển đổi.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày