Kinh Doanh

IEC Quảng Ngãi: Thành phố học tập của học sinh miền Trung

Ngọc Tuyền Thứ Tư | 21/11/2018 17:57

Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi với đa dạng các hệ thống trường, đáp ứng đầy đủ cấp học từ mầm non đến sau đại học.

Sau hơn một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ, gần 10 ha đất tại phường Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi đã xuất hiện một thành phố đặc biệt: Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi với đa dạng các hệ thống trường, đáp ứng đầy đủ cấp học từ mầm non đến sau đại học.

Sáng 18.11, Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi đã được diễn ra. Với tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, dự án do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai xây dựng đạt mật độ xây dựng lý tưởng: chỉ 22%.

IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Toàn cảnh dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi.

Điểm đến lý tưởng của học sinh miền Trung

Dự án được thiết kế bởi Công ty B+H Studio – Canada, đơn vị thi công là CityCons. Dự án có diện tích xây dựng công trình 2 ha và cảnh quan không gian mở trên 5 ha. Với diện tích trung bình mỗi lớp học 54m2, chiều cao tối đa là 6 tầng.

IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Lễ cất nóc Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi
IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Phối cảnh khu sinh hoạt chung Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA).

Bước tiếp theo sau khi cất nóc, IEC Quảng Ngãi sẽ tiến hành thi công hoàn thiện nội thất khối nhà điều hành trung tâm và các khối trường để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học mới 2019 – 2020. Cùng với đó, các hạng mục còn lại được đẩy mạnh hoàn thiện.

Đáng chú ý trong các tiện ích giáo dục, dự án đang hoàn thiện khu thể thao và nhà thi đấu thể thao đa năng với 1.800 chỗ ngồi kết hợp tổ chức sự kiện lớn tọa lạc tại vị trí trung tâm để các khu trường thành viên tiếp cận dễ dàng. Bên cạnh đó là hồ bơi 10 làn đạt tiêu chuẩn Olympic, sân vận động trung tâm và đường chạy marathon cho luyện tập và thi đấu đạt chuẩn quốc tế, bếp trung tâm với công suất phục vụ 7.000 suất ăn/ngày… tạo hệ thống tiện ích giáo dục đẳng cấp quốc tế.

IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Phối cảnh hành lang lớp học Trường Song ngữ Quốc tế UK Academy (UKA) – IEC Quảng Ngãi.

Môi trường học tập trải nghiệm được thiết kế đa dạng với khu tập luyện kĩ năng như hội họa, nhạc cụ, aerobic, phòng thí nghiệm, robocon, nhà hát, khu chiếu phim, sân tennis, golf, khu thể thao mạo hiểm với hệ thống trampolite hiện đại (nhảy trampolite, leo núi, trò chơi luyện tập Sasuke)… Có một sự kết nối mạch lạc giữa các khối trường học bằng lối hành lang với góc nhìn mở rộng. 

Hội nhập và quốc tế hóa

Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi là đặc khu giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai xây dựng đầy đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm: hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn. Trước đó, IEC Quảng Ngãi đã cất nóc toàn bộ các khối hệ thống: Trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường hội nhập quốc tế iSchool, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UK Academy), Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và đặc biệt quan trọng là cất nóc khối nhà điều hành trung tâm.

IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Phối cảnh hội trường Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) – IEC Quảng Ngãi

Dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế và quá trình thi công nghiêm ngặt, dự án IEC Quảng Ngãi đảm bảo tiêu chí an toàn, thân thiện cho học sinh, sử dụng hiệu quả năng lượng, tránh ô nhiễm ánh sáng cho bầu trời, tòa nhà và môi trường tự nhiên xung quanh. Toàn bộ các công trình được điều tiết ánh sáng và gió hợp lý cùng đối lưu trong công trình, kể cả hành lang.

Trong đó, môi trường học tập được phân bổ khoa học, mạch lạc theo từng đặc trưng của mỗi cấp học, đảm bảo mỹ quan trong nhiều môi trường: môi trường sinh thái và tự nhiên, môi trường kỹ thuật và khoa học thực nghiệm, môi trường thị giác và mỹ thuật, môi trường nhân văn và truyền thông, môi trường âm nhạc và văn hóa, môi trường thể thao và giáo dục thể chất.

IEC Quang Ngai: Thanh pho hoc tap cua hoc sinh mien Trung
Phối cảnh sảnh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool – IEC Quảng Ngãi

Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh, cảnh quan, chiếu sáng, hệ thống hạ tầng giao thông và thoát nước nội bộ kết nối với hạ tầng giao thông xung quanh dự án đang được tích cực hoàn thiện.

Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5.2019.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày