Phát triển bền vững

Các doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan cam kết hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Lam Nhi Thứ Năm | 14/09/2023 09:48

Phiên thảo luận signify innovation day

6 trạm triển lãm ánh sáng tại sự kiện giới thiệu những sáng kiến chiếu sáng từ Signify trong hành trình tiên phong chuyển bước xanh.
Phiên thảo luận signify innovation day

Signify Innovation Day 2023 hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tiết kiệm điện nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Không phát thải ròng” tại Việt Nam. Tại sự kiện, những sáng kiến chiếu sáng đã được giới thiệu, đưa ứng dụng vào thực tế trong hành trình phát triển bền vững. Sự tham dự của các doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan còn là lời cam kết mạnh mẽ thực hiện yêu cầu của Thủ tướng chính phủ đến cả nước hướng đến mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2023-2025.

Xây dựng thế giới “xanh” hơn từ việc chuyển đổi sang hệ thống chiếu sáng thông minh và hiệu quả

Theo mô phỏng trong khuôn khổ mô hình chuyển đổi điểm sáng thông thường bởi Signify được chia sẻ bởi ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam, việc chuyển từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang hệ thống đèn LED có thể tiết kiệm 80% điện năng, tương đương với việc cắt giảm hàng trăm tấn CO2 và tiết kiệm 6,3 triệu đồng cho mỗi tấn CO2 được cắt giảm. Ví dụ, khu dân cư có thể giảm thiểu 276 tấn CO2, tiết kiệm 1.732 tỉ đồng.

trạm ánh sáng - natureconnect_ko lo go
Trạm ánh sáng - natureconnect.

“Bằng cách chuyển đổi từ hệ thống chiếu sáng truyền thống sang các hệ thống chiếu sáng thông minh, không chỉ những doanh nghiệp lớn mà những cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có thể đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng xanh. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đồng hành cùng các đơn vị đã đạt trung hòa carbon như Signify sẽ tạo lợi thế cạnh tranh hơn giúp doanh nghiệp đáp ứng mục tiêu phát thải đến phạm vi 3 - bao gồm tất cả các phát thải gián tiếp khác xảy ra trong toàn bộ chuỗi cung ứng, đồng thời thúc đẩy niềm tin và sự trung thành của khách hàng, thu hút nhân tài cấp cao, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong đa lĩnh vực từ kinh doanh đến xuất khẩu”, ông Phùng Hoài Dương chia sẻ thêm.

Cam kết đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050 còn được hiện thực hóa từ việc cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ tài nguyên

Thông qua tọa đàm trong khuôn khổ sự kiện bao gồm ông Daniël Stork, Consul General tại Tổng Lãnh sự Hà Lan, ông Richard Kiger, Managing Director tại Frieslandcampina Vietnam, ông Sử Ngọc Danh, Head of Professional Commercial Department tại Signify Việt Nam, ông Vadym Sheronov, Managing Director tại Royal HaskoningDHV Vietnam, bà Nguyễn Linh Chi, Country Director tại Except Vietnam và ông Nguyễn Hữu Hoàng, Head of Sustainability tại Heineken Vietnam đã chia sẻ về định hướng phát triển và cam kết của các doanh nghiệp Hà Lan trong việc phát triển “xanh”, đồng thời là các thực hành bền vững mà các doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan tại Việt Nam đã và đang ứng dụng.

ông phùng hoài dương - tổng giám đốc signify việt nam(1)_ko lo go
Ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam.

6 trạm triển lãm ánh sáng từ Signify thúc đẩy hành trình tiên phong chuyển bước xanh

Sự kiện mang đến trải nghiệm thực tế với 6 trạm triển lãm ánh sáng giới thiệu những sáng kiến chiếu sáng từ Signify trong hành trình tiên phong chuyển bước xanh, bao gồm:

Chiếu sáng văn phòng thông minh với đèn LED được kết nối, cảm biến tích hợp và phần mềm Interact Office, nâng cao không gian làm việc bằng cách cung cấp dữ liệu chi tiết về tỉ lệ sử dụng, tối ưu hóa không gian và tiết kiệm năng lượng tới 80%. Ngoài ra, đèn in 3D còn mang đến một giải pháp thay thế bền vững với lượng khí thải carbon thấp hơn 47% và khả năng tái chế. Mô hình "Light-as-a-Service" của Signify giúp giảm chi phí và kéo dài vòng đời chiếu sáng, trong khi hệ thống chiếu của họ giảm 60% chi phí bảo trì.

Ông Guido van Rooy, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV)
Ông Guido van Rooy, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV).

Chiếu sáng mỹ thuật và nâng cao mỹ quan công cộng biến các tòa nhà, cây cầu và tượng đài thành những địa danh đáng nhớ bằng tính năng quản lý cảnh quan Interact Landmark có thể lập trình và quản lý các chương trình ánh sáng động từ xa bằng ứng dụng web được tối ưu hóa cho thiết bị di động và phần mềm quản lý nội dung. Giải pháp chiếu sáng mỹ thuật và nâng cao mỹ quan công cộng có thể hỗ trợ phản ánh tinh thần của thành phố bằng cách thường xuyên thay đổi các màn trình diễn ánh sáng để phù hợp với mùa, lễ hội hoặc sự kiện.

Chiếu sáng dành cho công nghiệp dành cho nhà máy, nhà xưởng, nhà kho,... với hệ thống chiếu sáng kết nối Interact Industry, người dùng có thể cải thiện năng suất và nâng cao an toàn trong vận hành khi có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với công việc, thời gian trong ngày hoặc kiểu ca làm việc. Đặc biệt, với công nghệ định vị trong nhà có độ chính xác cao, người dùng còn được phép theo dõi các hoạt động trong thời gian thực, tổng hợp dữ liệu để hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa quy trình làm việc, chọn đơn hàng, hậu cần và sản xuất.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày