Kinh Doanh

Hơn 48% đại biểu ngoài Đảng dự Đại hội toàn quốc MTTQ VN khóa VIII

Chủ Nhật | 21/09/2014 20:58

Đại hội đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ VN qua các thời kỳ.
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/9 tại Thủ đô Hà Nội.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, trong số 1006 đại biểu chính thức tham dự Đại hội lần này, đại biểu là nữ chiếm tỷ lệ: 29,20 %; đại biểu là người ngoài Đảng chiếm tỉ lệ: 48,30 %; Đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ: 30,60 %; Đại biểu các tôn giáo chiếm tỉ lệ: 17,10 %....

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII là đợt sinh hoạt chính trị của toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại hội sẽ đón khoảng 200 khách mời, gồm: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và một số địa phương; lãnh đạo một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Khách quốc tế, dự kiến 89 người, trong đó có 61 người đại diện lãnh đạo các cơ quan Đại sứ quán các nước; 14 người đại diện các tổ chức Quốc tế; 14 người đại diện một số tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam tham dự phiên khai mạc.

Đại biểu là Người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài 25 người, trong đó 17 người là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VII, 8 người là đại biểu dự đại hội lần thứ VIII.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức truyền hình và phát thanh trực tiếp Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII trên sóng VTV1 và VOV1.

Nguồn VOV News


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày