Kinh Doanh

Vừa mua chưa đầy 2 tháng, Yeah1 vội vã rao bán Scalelab

Chủ Nhật | 10/03/2019 07:12

Ảnh: TL

Động thái này được đưa ra khi cổ phiếu YEG giảm sàn 5 phiên liên tiếp, mất hơn 30% giá trị thị trường chỉ sau 5 ngày, sau sự cố với YouTube.
Ảnh: TL

Trong thông báo của mình, Yeah1 nêu rõ trên cơ sở nội dung đàm phán với YouTube, HĐQT công ty chủ trương chuyển nhượng 100% cổ phần tại ScaleLab LLC để bảo toàn vốn đầu tư và lợi ích cho cổ đông.

Động thái này được đưa ra khi cổ phiếu YEG giảm sàn 5 phiên liên tiếp, mất hơn 30% giá trị thị trường chỉ sau 5 ngày.

Ngoài ra, nghị quyết cũng đề cập Ban tổng giám đốc công ty sẽ tiếp tục đàm phán với đội ngũ cấp cao của YouTubevề vấn đề khắc phục sự cố hoạt động mảng hệ thống đa kênh (MCN) của các công ty có liên quan.

Động thái rao bán ScaleLab phần nào cũng cho thấy kết quả đàm phán của Yeah1 với YouTube đã không đưa đến thay đổi nào tích cực và nhiều khả năng YouTube vẫn sẽ giữ quyết định ngừng hợp tác với Yeah1.

Yeah1 cho biết việc chuyển nhượng 100% ScaleLab cũng là để đảm bảo hoạt động mảng hệ thống đa kênh (MCN) của ScaleLab - vốn bị ảnh hưởng liên đới từ vụ việc xảy ra trực tiếp tại SringMe tại Thái Lan. Khi SpringMe  vi phạm chính sách, YouTube quyết định dừng hợp tác quản lý mạng đa kênh với toàn bộ các đơn vị khác thuộc Yeah1.

Yeah1 sau khi bán ScaleLab sẽ giảm 2/3 người dùng và lượt xem giảm 1/2. ScaleLab có trụ sở chính tại Hollywood, California, ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao Youtube nổi tiếng khác. Công ty Mỹ này là đại diện của 1.750 influencers (người có sức ảnh hưởng) với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỉ lượt xem mỗi tháng cho YouTube.

Trong kế hoạch của mình, Yeah1 dự kiến sẽ đầu tư tối đa 20 triệu USD cho thương vụ này, bao gồm 12 triệu USD trả ngay khi hoàn tất và 8 triệu USD còn lại phụ thuộc vào kết quả kinh doanh. Yeah1 kỳ vọng việc mua lại ScaleLab sẽ giúp công ty trở trở thành một trong những mạng đa kênh lớn nhất toàn cầu. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến YouTube vừa qua đã khiến tham vọng này sụp đổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày