Đường đến niêm yết

Một doanh nghiệp vốn hóa hơn 10.000 tỉ đồng sắp lên sàn HOSE

Ngọc Tâm Thứ Hai | 03/07/2023 13:42

Với hơn 90,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này là hơn 10.300 tỉ đồng. Ảnh: SIP.

Hơn 90 triệu cổ phiếu của một doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sở hữu quỹ đất lớn ở TP. HCM chuẩn bị đổ bộ sàn HOSE.
Với hơn 90,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này là hơn 10.300 tỉ đồng. Ảnh: SIP.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có quyết định về việc chấp thuận niêm yết cổ phiếu đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Sài Gòn VRG, mã SIP). Theo đó, hơn 90,9 triệu cổ phiếu SIP được chấp thận niêm yết ở sàn HOSE kể từ ngày 29/6. Kết thúc phiên giao dịch 30/6, cổ phiếu SIP đóng cửa ở mức giá 113.500 đồng/cổ phiếu. Với hơn 90,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của doanh nghiệp này là hơn 10.300 tỉ đồng. 

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, được thành lập từ tháng 10/2007, bởi các cổ đông sáng lập là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cao su và các cá nhân. Đến tháng 1/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG được chấp thuận trở thành công ty đại chúng và chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào tháng 6/2019. 

Theo đánh giá của Agriseco Research, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG sẽ có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn khi sở hữu quỹ đất thương phẩm lớn nhất khu vực TP. HCM và Tây Ninh. Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG đang phát triển Khu công nghiệp Phước Đông giai đoạn 3 với quy mô gần 650 hecta dự kiến sẽ là quỹ đất gối đầu giúp Công ty phát triển trong 5-10 năm tới.

Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022. Nguồn: SIP.
Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2022. Nguồn: SIP.

Theo Agriseco Research, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG cũng đang trong quá trình chuẩn bị các thủ tục để tham gia vào 2 khu công nghiệp Phạm Văn Hai I và II tổng quy mô 668 hecta  tại TP. HCM. Đây cũng là hai dự án vừa được Chính phủ bổ sung vào quy hoạch thành phố. Quỹ đất của Đầu tư Sài Gòn VRG sẽ được gia tăng mạnh nếu được giao thực hiện 2 khu công nghiệp kể trên. 

“SIP có kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững với doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng kép 30% và 43% trong vòng 7 năm qua. Với tiềm năng từ quỹ đất thương phẩm khu công nghiệp lớn ở TP. HCM, Tây Ninh cùng với nguồn thu ổn định từ mảng kinh doanh hạ tầng điện, nước, chúng tôi đánh giá SIP là một cổ phiếu tiềm năng để đầu tư”, Agriseco Research nhận định. 

Có thể bạn quan tâm 

Hơn 80 triệu cổ phiếu VFS được chấp thuận niêm yết tại HNX


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày