Kinh Doanh

Nhập khẩu ngô tiếp tục tăng

Thứ Hai | 30/06/2014 07:59

6 tháng đầu năm Việt Nam nhập khẩu 2,33 triệu tấn ngô các loại, trị giá 599 triệu USD, tăng 2,4 lần khối lượng, 87,1% giá trị so cùng kỳ năm ngoái.
Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong tháng 6 Việt Nam nhập khẩu khoảng 118.000 tấn ngô các loại với giá trị 31 triệu USD, đưa khối lượng nhập khẩu mặt hàng này trong sáu tháng đầu năm đạt 2,33 triệu tấn, giá trị nhập khẩu khoảng 599 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ngô nhập khẩu đã tăng 2,4 lần và tăng 87,1% về giá trị. Nguồn ngô nhập khẩu chủ yếu vẫn từ Brazil, Ấn Độ.

Với mức nhập khẩu như các tháng đầu năm, dự kiến trong năm nay Việt Nam sẽ nhập khẩu trên 3 triệu tấn ngô. Theo các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, lượng bắp nhập khẩu về Việt Nam ngày càng tăng do nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng và giá ngô thế giới đang rẻ hơn nhiều so với giá ngô trong nước.

Trong khi đó, thời tiết trong nước diễn biến bất thường với mùa nắng nóng kéo dài đã làm giảm thời gian xuống giống của cây ngô trong nước và ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển của cây. Do đó, dự đoán năng suất cây ngô vụ xuân 2014 có thể bị sụt giảm so với những năm trước.

Nguồn Tuổi trẻ


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày