Thế giới

Tỉ phú Elon Musk tham vọng doanh thu của Twitter tăng gấp 5 lần

Sơn Mai Thứ Ba | 10/05/2022 19:00

Tỉ phú Elon Musk đang tìm cách lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia thương vụ đình đám này. Ảnh: TL.

Tỉ phú Elon Musk đã chuẩn bị tài liệu kêu gọi các nhà đầu tư, với mục tiêu hướng đến doanh thu của Twitter lên 26,4 tỉ USD vào năm 2028.
Tỉ phú Elon Musk đang tìm cách lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia thương vụ đình đám này. Ảnh: TL.

Sau khi đạt được thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú Elon Musk đang tìm cách lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia thương vụ đình đám này.

Theo tờ New York Times số ra ngày 6/5, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã chuẩn bị tài liệu kêu gọi các nhà đầu tư, bao gồm chiến lược phát triển hướng tới mục tiêu đến năm 2028 đưa doanh thu của Twitter lên 26,4 tỉ USD, tăng gấp hơn 5 lần so với doanh thu 5 tỉ USD của năm 2021.

Trong đế chế mới, doanh thu từ quảng cáo của Twitter sẽ giảm từ mức 90% tổng doanh thu của năm 2020 xuống còn 45%, đóng góp 12 tỉ USD trong tổng doanh thu vào năm 2028.

 

Tỉ phú Elon Musk chủ trương kiếm được 10 tỉ USD từ các tài khoản sử dụng mạng xã hội này.

Tháng trước, tỉ phú Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Theo hãng tin Reuters của Anh, ông sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành tạm thời của nền tảng này sau khi hoàn tất thương vụ và hiện đang tìm kiếm đối tác góp vốn cho thương vụ.

Tỉ phú Musk và Twitter hiện chưa có bình luận trước thông tin trên. Mới đây, ông tiết lộ đã nhận được khoản tài trợ 7,14 tỉ USD của một nhóm nhà đầu tư, trong đó có nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison, tham gia vào thương vụ thâu tóm Twitter.

Với thương vụ đạt được ngày 25/4 vừa qua, tỉ phú giàu nhất thế giới có quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội với 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Ông Musk tự nhận mình là người khuyến khích sự trao đổi không giới hạn trong mạng lưới người dùng Twitter.

Ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất.
 Tỉ phú giàu nhất thế giới có quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội với 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Ảnh: TL.

Sau khi thương vụ mua lại Twitter được đưa ra, tỉ phú Elon Musk đã đề xuất một loạt thay đổi đối với trang mạng đình đám này. Theo ông, Twitter có thể sẽ tính phí với những tài khoản sử dụng với mục đích thương mại hoặc liên quan đến chính phủ.

Trong thông báo trên Twitter, ông Elon Musk nêu rõ: “Twitter sẽ luôn miễn phí cho người dùng thông thường, nhưng có thể sẽ thu một mức phí nhỏ đối với những người dùng với mục đích thương mại hoặc liên quan đến chính phủ.”

Giám đốc Điều hành hãng xe điện Tesla, cho biết ông muốn nâng cấp nền tảng Twitter với các tính năng mới, biến thuật toán của Twitter trở thành mã nguồn mở để tăng tính minh bạch trong các quyết định về nội dung, loại bỏ “đội quân bot” trên Twitter, những tài khoản thư rác...

Có thể bạn quan tâm:

Tỉ phú Elon Musk sẽ tạm thời làm CEO Twitter sau thương vụ 44 tỉ USD


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày