Công Nghệ

Apple ra mắt nhiều dịch vụ mới để tìm động lực tăng trưởng

Quỳnh Anh Thứ Ba | 26/03/2019 09:57

Ảnh: BI.

Apple đã công bố ba dịch vụ trả tiền mới, bao gồm dịch vụ TV, gói trò chơi và dịch vụ tạp chí tại đại bản doanh của hãng ở Cupertino, California.
Ảnh: BI.

Apple đã công bố ba dịch vụ trả tiền mới, bao gồm dịch vụ TV, gói trò chơi và dịch vụ tạp chí tại đại bản doanh của hãng ở Cupertino, California. Apple cũng công bố thẻ tín dụng mang thương hiệu Apple hợp tác với Goldman Sachs.

Gã khổng lồ sản xuất iPhone đang chuyển hướng sang các dịch vụ thuê bao vào thời điểm quan trọng, khi hãng tìm kiếm muốn tăng trưởng doanh thu mới để bù đắp cho việc doanh số bán iPhone chững lại.

Các nhà đầu tư và phân tích nói rằng kinh doanh dịch vụ của Apple, bao gồm doanh thu từ App Store và phí thuê bao hàng tháng, sẽ thúc đẩy phần lớn tăng trưởng doanh thu của hãng trong vài năm tới.

Dịch vụ TV

Apple đã công bố một dịch vụ mới để phát trực tuyến video có tên Apple TV +. Ứng dụng TV mới của Apple sẽ sớm cho phép người dùng đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến riêng lẻ, chẳng hạn như HBO Go hoặc Starz và xem các chương trình hoặc thể thao thông qua ứng dụng TV của Apple, một tính năng có tên Apple TV Channel, sẽ ra mắt vào tháng 5.

Apple ra mat nhieu dich vu moi de tim dong luc tang truong

Khi người dùng đăng ký một kênh, họ có thể trải nghiệm tất cả các chương trình được thực hiện bởi kênh đó trong ứng dụng TV của Apple. Các kênh được Apple xác nhận bao gồm HBO, Showtime, Starz, CBS All Access và Smithsonian Channel.

Apple TV +, một dịch vụ riêng biệt, sẽ bao gồm nội dung video gốc do Apple sản xuất. Apple đã liên kết với 34 sản phẩm truyền hình và phim ảnh khác nhau, theo một thống kê từ Goldman Sachs.

Nội dung gốc của Apple sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng vào mùa thu. Đó là một dịch vụ đăng ký thuê bao, trong đó đề xuất một khoản phí hàng tháng.

Ứng dụng Apple TV tương thích với các hộp giải mã iPhone, iPad và Apple TV. Bản hỗ trợ cho máy tính Mac sẽ ra mắt vào mùa thu, Apple cho biết, và dịch vụ mới ra mắt vào tháng Năm.

Apple cũng cho biết những người sử dụng một số dòng Samsung, LG, Sony và Vizio cũng như các hộp giải mã từ Roku và Amazon sẽ có thể tải xuống ứng dụng Apple TV.

Dịch vụ tin tức trả tiền

Apple đã công bố một gói trả tiền của ứng dụng Apple News có tên Apple News + có thu phí.

Apple cũng tiết lộ các trang báo nổi tiếng trong gói tin tức trả phí của mình, bao gồm Wired, Popular Science, National Geographic và Essence. Apple News + cũng cung cấp quyền truy cập vào nội dung của Los Angeles Times và Wall Street Journal. Apple cho biết gói thuê bao bao gồm hơn 300 tạp chí.

Một trong những điểm bán hàng mới của dịch vụ là quyền riêng tư. Apple nói rằng họ sẽ không cho phép các nhà quảng cáo theo dõi người dùng Apple News + của mình.

Apple đang cung cấp bản dùng thử miễn phí kéo dài một tháng cho dịch vụ này, dịch vụ này sẽ được cung cấp cho người dùng Apple vào tháng 5.

Thẻ tín dụng titan

Cũng trong ngày 25.3, Apple cho biết rằng họ sẽ phát hành thẻ tín dụng của riêng mình, được gọi là Apple Card. Thẻ vật lý được làm từ titan.

"Chúng tôi đã thấy một cơ hội để chuyển đổi một hình thức thanh toán cơ bản khác, và đó là thẻ tín dụng", CEO Tim Cook của Apple nói.

Apple ra mat nhieu dich vu moi de tim dong luc tang truong

Thẻ Apple sẽ hiển thị số tiền người dùng đã chi tiêu và khi nào đến hạn thanh toán trong ứng dụng ví của iPhone. Ứng dụng sẽ theo dõi chi tiêu theo danh mục và sẽ cung cấp phiên bản chi tiết hơn về lịch sử giao dịch tích hợp với Apple Maps. Thẻ cũng có một số ưu đãi tiền thưởng, mà Apple gọi là "tiền mặt hàng ngày".

Apple cho biết dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như thay đổi địa chỉ, sẽ được xử lý thông qua bot tin nhắn văn bản.

"Mục tiêu của chúng tôi với thẻ Apple là cung cấp cho mỗi khách hàng mức lãi suất thấp nhất trong ngành", Phó chủ tịch dịch vụ internet của Apple, Jennifer Bailey nói. Apple cho biết thẻ không có phí thanh toán trễ hoặc phí hàng năm.

Thẻ Apple sử dụng mạng lưới của Mastercard và được vận hành bởi Goldman Sachs, Apple cho biết. Cả Apple và Goldman Sachs đều không sử dụng dữ liệu cá nhân để quảng cáo, Apple cho biết.

Gói trò chơi,  Apple Arcade

Apple cũng công bố một gói trò chơi video mới, được gọi là Apple Arcade. Một thuê bao có quyền truy cập vào hơn 100 trò chơi, tất cả đều dành riêng cho các thiết bị của Apple.

Apple ra mat nhieu dich vu moi de tim dong luc tang truong

Các trò chơi mới sẽ được thêm thường xuyên và các trò chơi Apple Arcade sẽ có sẵn để chơi mà không cần kết nối internet sau khi chúng được tải xuống.

Gói chơi game sẽ được tung ra vào mùa thu này, Apple cho biết. Các trò chơi bao gồm các tựa game mới từ các công ty bao gồm Konami, Cartoon Network, Sega và Lego. Nó cũng sẽ bao gồm các tựa game độc ​​lập từ những người sáng tạo bao gồm Will Wright, nhà phát minh của SimCity.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày